PC Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

13:47 - 26/03/2023  |  370 lượt xem

Chia sẻ
Giờ Trái đất được Bộ Công thương phát động hàng năm, đến nay đang tiếp tục tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, thay đổi tích cực tới cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, người dân về ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Với thông điệp năm 2023 “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình.
PC Thừa Thiên Huế triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Đại biểu và đoàn viên thanh niên tại buổi lễ phát động

Sáng ngày 25/3, PC Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Tham dự lễ phát động có ông Trương Hoàng Công Danh - Phó Trưởng phòng Quản lý Năng lượng, Sở Công thương tỉnh TT-Huế, bà Hồ Thị Khánh Vân - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn TT-Huế, Bí thư Đoàn các phường trên địa bàn thành phố Huế. Về phía Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Đại Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Trần Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty, Bí thư Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các phòng chức năng tham dự buổi lễ. Lễ phát động còn được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hơn 50 đoàn viên thanh niên Thành đoàn và PC Thừa Thiên Huế.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ phát động tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, ông Nguyễn Thân - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thông tin, đây là sự kiến được tổ chức vào ngày các ngày cao điểm trong tháng Ba hàng năm với lời kêu gọi hành động đơn giản “Hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ đồng hồ”. Nhân sự kiện này, ngành điện Thừa Thiên Huế đã thực hiện nhiều hoạt động và kêu gọi toàn thể người dân, khách hàng cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng cách cùng tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa thông điệp năm 2023: “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”. Thông điệp gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm để góp phần tiết kiệm năng lượng, gìn giữ nguồn tài nguyên cho các thế hệ mai sau.

Ông Nguyễn Thân  - Phó Giám đốc Công ty phát biểu khởi động Chương trình hướng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2023

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, nhằm tạo khí thế, thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc chung tay hưởng ứng các chương trình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và sự kiện Giờ Trái đất năm 2023, 50 đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động đạp xe tuần hành trên các tuyến phố để tuyên truyền về ý nghĩa của chương trình và kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện. Đoàn xe tuần hành tuyên truyền dọc theo các tuyến phố, khu vực trung tâm đông dân cư và mỗi nơi đoàn đi qua đã thu hút người dân quan tâm, tham gia hưởng ứng, tạo hiệu ứng tuyên truyền thiết thực và ý nghĩa.

Đoàn xe tuần hành tuyên truyền tiết kiệm điện và phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Trước đó, các hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền tiết kiệm điện và nếp sống văn minh, tiết kiệm nơi công sở và trong từng gia đình được CBCNV PC Thừa Thiên Huế thực hiện xuyên suốt trong năm và đẩy mạnh ngay từ đầu tháng 3. Công ty thực hiện treo các băng rôn, pa nô tuyên truyền tiết kiệm điện, chiếu các video clip trên màn hình đặt tại trụ sở Công ty và các Điện lực; đăng tải nhiều nội dung tuyên truyền về Giờ Trái đất 2023 và tiết kiệm điện trên các ứng dụng, trang tin điện tử, mạng xã hội để thông tin lan tỏa rộng rãi đến người dân và khách hàng. Trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc thực hiện tắt các thiết bị điện chiếu sáng văn phòng (trừ thiết bị điện để đảm bảo công tác an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ tòa nhà và các bộ phận trực vận hành hệ thống điện) không cần thiết trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ Trái đất 2023 tại các màn hình tại trụ sở Công ty và các Điện lực

Bên cạnh đó, Công ty và Công đoàn đã phát động CBCNV tham gia tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023, tích cực vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; đăng tải về mục tiêu, ý nghĩa, thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của sự kiện, hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm của hệ thống điện từ 17 giờ đến 20 giờ hàng ngày. CBCNV đã nhiệt tình hưởng ứng, thay hình đại diện về Giờ Trái đất trên mạng xã hội, ưu tiên sử dụng thang bộ để di chuyển trong khuôn viên văn phòng làm việc để tiết kiệm điện.

Diệu Huyền - Thùy Trang - Nguyên Trác

13:47 - 26/03/2023  |  370 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU