PC Đà Nẵng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố về chuyển đổi số và chỉnh trang cáp thông tin năm 2023

08:19 - 27/03/2023  |  410 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm triển khai công tác chuyển đổi số phù hợp với kế hoạch chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng và tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chỉnh trang cáp thông tin treo cột điện theo Quy định quản lý cáp thông tin của UBND thành phố Đà Nẵng, PC Đà Nẵng vừa có buổi làm việc, trao đổi với lãnh đạo cùng các phòng ban của Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng.
PC Đà Nẵng làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố về chuyển đổi số và chỉnh trang cáp thông tin năm 2023

Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Quang Thanh trao đổi nội dung làm việc

Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng các Phó Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc phụ trách hạ tầng số Lê Sơn Phong và lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở TTTT: Văn phòng, Phòng CNTT, Trung tâm CNTT và Truyền thông, Trung tâm thông tin Dịch vụ công, Trung tâm phát triển hạ tầng CNTT…

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đã báo cáo kết quả về công tác chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2022, một số nhiệm vụ trọng tâm CĐS trong năm 2023; đồng thời báo cáo công tác chỉnh trang cáp viễn thông năm 2022 và giải pháp thực hiện năm 2023. Theo đó, kế hoạch CĐS của PC Đà Nẵng hoàn thành 14/15 mục tiêu chuyển đổi số (trong đó có 08/15 mục tiêu thực hiện đồng bộ theo mục tiêu CĐS của EVNCPC, 07 mục tiêu do Công ty đề ra) trong giai đoạn 2021 - 2022.

Quá trình CĐS giúp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện. Năm 2022, tỷ lệ khách hàng đăng ký dịch vụ điện trực tuyến mức độ 3, 4 đạt 100%. Trong đó, tỉ lệ đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia đạt 97,32%. Khách hàng có thể đăng ký các dịch vụ điện trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia và Web/App CSKH EVNCPC, hồ sơ được luân chuyển và xử lý hoàn toàn trên môi trường mạng. Công ty đã kết nối với 16 ngân hàng và 08 tổ chức trung gian với nhiều hình thức thanh toán như qua ATM/ Thẻ ngân hàng, Internet Banking, trích nợ tự động, ủy nhiệm thu/ ủy nhiệm chi, ví điện tử, web CSKH EVNCPC đạt tỉ lệ 99,47%.

Đồng hành chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh của thành phố, Công ty đã phối hợp với các sở ban ngành liên quan hoàn thành nhiều nội dung được lãnh đạo hai bên ghi nhận. Đặc biệt, trong công tác xây dựng dữ liệu không gian và quản lý quy hoạch lưới điện GIS dựa trên bản đồ nền địa chính VN-2000, Công ty phối hợp với Trung tâm thông tin dịch vụ công 1022 trong việc tích hợp kênh thông tin tiền điện trên App Danang Smart City…

Ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng báo cáo về công tác chuyển đổi số và chỉnh trang cáp viễn thông

Trong công tác chỉnh trang cáp, PC Đà Nẵng đã thực hiện theo kế hoạch chỉnh trang của thành phố, Sở TT&TT và tự tổ chức kiểm tra phát hiện các trường hợp cáp thông tin mất mỹ quan tại các khu vực đông dân cư, trường học, bệnh viện… Công ty đã chỉnh trang, sắp xếp cáp viễn thông trên các tuyến đường là 86,485 km trên 194 tuyến đường/ kiệt; kịp thời xử lý cáp viễn thông gây mất mỹ quan và mất an toàn theo kiến nghị của cử tri là 88,772 km trên 442 vị trí/ tuyến đường.

Sau khi lắng nghe báo cáo của PC Đà Nẵng, ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở TT&&TT bày tỏ sự ấn tượng về những kết quả đạt được của Công ty. Ông cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới hai đơn vị sẽ triển khai nhiều nội dung hợp tác và tổ chức các buổi trao đổi để học tập kinh nghiệm ở các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm; đặc biệt trong công tác an toàn thông tin, chỉnh trang cáp, cũng như chia sẻ thông tin dữ liệu hai bên.

Tại buổi làm việc, PC Đà Nẵng và Sở TT&TT cũng đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình triển khai và hợp tác trong các hoạt động như sử dụng các nền tảng, hạ tầng của thành phố để phục vụ chuyển đổi số như hạ tầng mạng IoT (lora); các nguồn dữ liệu về nhiệt độ, theo dõi lượng mưa, mức ngập nước tại các khu vực trên địa bàn; tổ chức tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu do thành phố tổ chức về các công nghệ số như AI, Big Data, Blockchain…

Minh Hải

08:19 - 27/03/2023  |  410 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU