PC Quảng Bình: Diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

07:46 - 25/03/2023  |  379 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 22/3/2023, Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2023 nhằm lan tỏa và góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường bền vững trong cộng đồng xã hội. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình, đông đảo cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình.
PC Quảng Bình: Diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

PC Quảng Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2023

Năm nay, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”.

Video clip "PC Quảng Bình: Lan tỏa thông điệp "Tiếp kiệm điện - Thành thói quen"

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty Điện lực Quảng Bình đã có nhiều chương trình tuyên truyền rộng rãi nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đơn vị thực hiện tốt tiết kiệm điện như: tiết kiệm điện trong trường học; phong trào thi đua gia đình tiết kiệm điện; chương trình thi đua tiết kiệm điện trong công sở…và đặc biệt là hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm. Nhờ những hoạt động đó mà chỉ riêng trong năm 2022 đã tiết kiệm được 25,26 triệu kWh (tương đương với số tiền tiết kiệm được ước tính gần 47 tỷ đồng), góp phần vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, phục vụ an ninh - quốc phòng, sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong toàn tỉnh.”

Ông Trần Xuân Công-Phó Giám đốc Công ty phát biểu

Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình kêu gọi các cá nhân, gia đình, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp hãy “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, cùng nhau thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ, bằng những việc làm cụ thể như ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, để chế độ điều hòa trên 25 độ…; tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất để thể hiện trách nhiệm của chúng ta với cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai.

Phó Giám đốc Sở Công thương Quảng Bình Nguyễn Việt Hà phát biểu 

Ngay sau lễ phát động, đông đảo CBCNV, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình đã diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới và truyền tải thông điệp Giờ Trái đất năm 2023, phát các tờ rơi tuyên truyền tắt các thiết bị điện không cần thiết, hướng dẫn sử dụng điện an toàn hiệu quả đến tận tay người dân.

Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất đi qua các tuyến phố

Cùng với hoạt động diễu hành, Công ty Điện lực Quảng Bình cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 như kêu gọi toàn thể CBCNV quảng bá chiến dịch Giờ Trái đất trên mạng xã hội như zalo, facebook, viber, instagram... bằng cách thay avarta trang cá nhân, đặt hastag trong các bài viết, thực hiện tắt bóng đèn và thiết bị điện không cần thiết tại nơi làm việc và gia đình trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023; đồng thời vận động người thân, bạn bè cùng tham gia; treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Giờ Trái đất tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc, trên cột điện dọc các tuyến phố chính, tập trung đông dân cư. Ngoài ra, Công ty còn đăng tải các thông tin liên quan đến chiến dịch Giờ Trái đất lên facebook, trang web chính thức của Công ty.

Phát tờ rơi tuyên truyền Giờ Trái đất cho khách hàng

Những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân. Không chỉ tắt đèn trong vòng một giờ, mà sau đó là cùng hành động xa hơn là hình thành thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Với hiệu ứng mạnh mẽ và sức lan tỏa trong suốt 14 năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 được kỳ vọng sẽ góp phần hiện thực hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam để đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050.

Hương Nguyên-Vân Anh

07:46 - 25/03/2023  |  379 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU