Đoàn Thanh niên PC Gia Lai tích cực triển khai “Ngày thứ Bảy tình nguyện”

10:34 - 25/03/2023  |  348 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên 2023, hưởng ứng Thánh Thanh niên 2023 và thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2023), Đoàn Cơ Sở PC Gia Lai triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Một trong các hoạt động ghi dấu ấn đó là chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, đã giúp các hộ dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có hệ thống điện tốt hơn, ổn định hơn.
Đoàn Thanh niên PC Gia Lai tích cực triển khai “Ngày thứ Bảy tình nguyện”

Hoạt động thắp sáng đường quê của Chi đoàn Điện lực An Khê

Tại Điện lực An Khê, ngay từ đầu năm 2023, Chi đoàn TNCS HCM Điện lực An Khê đã triển khai thực hiện chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện” cho đoàn viên, thanh niên với các hoạt động như: tham gia lao động, vệ sinh, khuôn viên Điện lực; thực hiện chỉnh trang thùng công tơ bị ngã đổ; hỗ trợ sửa chữa đường dây điện sau công tơ cho gần 200 hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số; tham gia công tác an sinh xã hội… trên địa bàn thị xã An Khê và huyện Đakpơ.

Chi đoàn Điện lực An Khê sửa chữa đường dây sau công tơ khách hàng 

Ông Võ Thái Hiệp - Phó Bí thư Chi bộ Điện lực An Khê chia sẻ: “Đối với hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, chúng tôi chú trọng hỗ trợ nhân dân sửa chữa đường dây điện sau công tơ bị hư hỏng, các thiết bị điện trong nhà bị hỏng hóc mà người dân không tự sửa chữa được. Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên cũng đã tích cực tham gia công tác an sinh xã hội tại địa phương, qua đó thể hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ ngành điện với cộng đồng”.

Sôi nổi hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” bảo vệ môi trường của Chi đoàn Điện lực An Khê

Triển khai “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro đã phối hợp Huyện đoàn Kông Chro ra quân cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại làng Vẻh, xã Chư Krey vào sáng 17/3/2023. Tại đây, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, như xây dựng và bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” với hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, sửa chữa hàng rào cho các hộ gia đình, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường nội làng. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Điện lực Kông Chro cũng đã hướng dẫn cài đặt, sử dụng App EVNCPC CSKH, Zalo OA cho người dân trong làng; đồng thời phối hợp thực hiện ký lại hợp đồng mua bán điện theo phương thức điện tử cho 62 hộ, sửa chữa và thay mới hệ thống điện sinh hoạt cho 35 hộ dân và hỗ trợ 10 bao gạo cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Chi đoàn Điện lực Kông Chro ra quân cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới năm 2023

Đoàn viên Phạm Xuân Trường - Điện lực Kông Chro cho hay: “Với sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của mỗi đoàn viên thanh niên, chúng tôi thường xuyên tham gia các hoạt động “ Ngày thứ Bảy tình nguyện” với các hoạt động như sửa chữa lắp đặt điện miễn phí, hướng dẫn dùng điện an toàn cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, bởi họ còn nhiều hạn chế kiến thức về điện. Hoạt động này nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời tập trung huy động các nguồn lực, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội”.

Ông Phạm Tiến Huy - Bí thư Đoàn cơ sở PC Gia Lai cho biết: “Ngày thứ Bảy tình nguyện nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên 2023 của Đoàn cơ sở PC Gia Lai. Với thuận lợi là lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty khá đông, rải khắp các địa bàn trên toàn tỉnh, để nâng cao chất lượng và hiệu quả chương trình, chúng tôi luôn tìm những hoạt động, phần việc cụ thể thiết thực phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương để các hoạt động mang lại kết quả cao nhất. Qua đó tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên Công ty phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Công Hảo - Đình Nam

10:34 - 25/03/2023  |  348 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU