PC Phú Yên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp

07:53 - 19/03/2023  |  347 lượt xem

Chia sẻ
Với mục tiêu bảo vệ hành lang lưới điện cao thế, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc, hạn chế phát sinh các vụ vi phạm hành lang lưới điện cao áp, thời gian qua, PC Phú Yên đã phối hợp với nhiều địa phương trong tỉnh chấn chỉnh, xử lý nhiều vụ vi phạm lấn chiếm hành lang lưới điện triên địa bàn. Qua đó, giúp ngành điện vận hành lưới điện an toàn, việc sử dụng điện luôn đảm bảo ổn định và hạn chế tối đa các rủi ro cho người dân.
PC Phú Yên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện cao áp

Phát tờ rơi tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại Trường THCS và THPT Chu Văn An, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Được sự chỉ đạo của Công ty, liên tục từ tháng 08/2022 đến nay, các đơn vị điện lực đã lập kế hoạch phát quang tuyến và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến 62/110 xã, phường, thị trấn. Nhờ đó, tính riêng năm 2022, số vụ phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp còn 28 vụ, giảm 46 vụ so với năm 2021.

Theo kế hoạch, trước tháng 9 năm nay, các Điện lực và Đội QLVH Lưới điện cao thế sẽ hoàn thành công tác tuyên truyền và phát quang an toàn hành lang lưới điện đến 100% xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Đây là giai đoạn quan trọng để chuẩn bị tốt cho công tác đảm bảo cung cấp điện trong mùa mưa bão năm 2023.

Điện lực Đông Hòa phát quang, chặt cây tuyến 472, 477/KCN Hòa Hiệp đảm bảo lưới điện vận hành an toàn

Nói về vấn xử lý vi phạm hành lang lưới điện, ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc PC Phú Yên cho biết: Để công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cap áp đạt được hiệu quả cao hơn nữa, ngoài biện pháp chuyên môn thì các đơn vị Điện lực và Đội QLVH tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trong công tác vận động, thuyết phục nhân dân cùng tham gia với ngành điện bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Đảm bảo an toàn lưới điện cao thế là nội dung rất quan trọng đối với việc thực hiện Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014 và khoản 9 Điều 1 của Nghị định số 51/2020/NĐ-CP ngày 21/04/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Điện lực về an toàn điện. 

Phát tờ rơi tuyên truyền tại xã Hòa Kiến, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Với việc đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp đến với người dân tại địa phương, ngành điện và chính quyền sẽ hỗ trợ, phối hợp giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện theo đúng quy định của luật pháp. Có như vậy mới đảm bảo an toàn điện trong nhân dân và lưới điện được vận hành liên tục, thông suốt. 

Kim Hoàng

07:53 - 19/03/2023  |  347 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU