Lan tỏa hình ảnh đẹp, việc làm tốt

15:32 - 16/03/2023  |  454 lượt xem

Chia sẻ
Bên cạnh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo dòng điện vận hành an toàn, ổn định phục vụ cho người dân, những người công nhân áo cam còn luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp bằng những việc làm đáng được ghi nhận, biểu dương.
Lan tỏa hình ảnh đẹp, việc làm tốt

Công nhân Điện lực Ia Grai giúp dân dập đám cháy

Chiều ngày 11/3/2023, nhóm công tác Đội quản lý đường dây & trạm biến áp Điện lực Ia Grai (PC Gia Lai) đi phát quang hành lang tuyến tại làng Krung (thuộc Nông trường Ia Châm, huyện Ia Grai) đã phát hiện một đám cháy lớn dưới hành lang tuyến và ảnh hưởng trực tiếp đến lưới điện trung thế khu vực này.

Với kiến thức và kỹ năng được đào tạo, nhóm công tác liền dừng xe, hô to, báo động cho người dân địa phương biết, đồng thời dùng mọi phương tiện hiện có cùng với người dân, bẻ cây dập đám cháy đang lan rộng vào rẫy cà phê của người dân. Sau gần 20 phút, với sự nhiệt tình, nhanh nhẹn của những người công nhân áo cam, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn trong sự vui mừng và biết ơn của người dân địa phương.

Trước đó, ngày 10/02/2023, trên đường đi thực hiện nhiệm vụ, nhóm công tác Điện lực Ia Grai gồm các anh Võ Tấn Tùng, Nguyễn Quốc Thịnh và Bùi Văn Tâm đã gặp người đàn ông bị tai nạn giao thông trên đoạn đường vắng. Không chút do dự, các anh thực hiện sơ cứu người và nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện. Anh Võ Tấn Tùng cho biết: “Là người công nhân ngành điện, bên cạnh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân, mỗi chúng tôi luôn xác định việc giúp đỡ mọi người cũng là trách nhiệm, là việc nên làm. Bởi vậy, khi thấy người bị tai nạn giao thông, tôi và các đồng nghiệp không chần chừ, sẵn sàng giúp đỡ”.

Nhóm công tác Điện lực Ia Grai đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đến Trung tâm y tế cấp cứu

Với nhận thức và những hành động đẹp đó, những người công nhân áo cam đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh ngành điện trong lòng người dân. Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Điện lực Ia Grai cho biết: “Hiện nay, 100% hộ dân trên địa bàn đã được sử dụng điện từ lưới điện quốc gia. Điện đã được kéo đến tất cả buôn làng hẻo lánh. Hàng ngày, lực lượng công nhân đi làm nhiệm vụ chuyên môn trên các tuyến đường thường gặp các sự cố xảy ra như tai nạn giao thông, điện giật, đuối nước, cháy rừng hay ốm, đau… Là người được đào tạo về chuyên môn và thường xuyên được trau dồi các kỹ năng mềm, các anh luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân, xem đó là trách nhiệm của mình, góp thêm những hành động đẹp cho xã hội và làm đẹp thêm hình ảnh của ngành điện trong sự nhìn nhận của cộng đồng”.

Văn Trung

15:32 - 16/03/2023  |  454 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU