Nữ công PC Bình Định với chương trình “Trao yêu thương"

13:38 - 12/03/2023  |  461 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 04/03/2023, tại Bếp tình thương của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Nữ công PC Bình Định và nhóm từ thiện “Chung tay góp sức” đã thực hiện chương trình “Trao yêu thương” tặng 850 suất cơm trị giá khoảng 20 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
Nữ công PC Bình Định với chương trình “Trao yêu thương"

Nữ công PC Bình Định phát cơm cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Để nấu được 850 suất cơm trao cho các bệnh nhân nghèo, nhóm thiện nguyện đã phải chuẩn bị mọi thứ thật cẩn thận từ chiều hôm trước. Từ việc đi chợ, chọn mua lương thực, thực phẩm về và nấu cơm, chế biến món ăn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được lưu mẫu cẩn thận.

Ngay từ mờ sáng, các chị em đã có mặt mỗi người một công việc từ gọt củ, rửa rau, nấu cơm, kho thức ăn, đóng gói…. Mặc dù làm việc vất vả nhưng trong ánh mắt mọi người đều ánh lên niềm vui và hạnh phúc. Đúng 10 giờ sáng, các suất cơm được đóng gói gọn gàng để trao tận tay các bệnh nhân nghèo. Sau nửa tiếng, tại các khoa của bệnh viện có đông người chờ đợi để nhận. Những suất cơm ấm nóng, đủ dinh dưỡng được các chị trao đến tay từng người bệnh và người nhà.

Nhận phần cơm còn nóng hổi, cô Nguyễn Thị Bảy xúc động: “Tôi điều trị ở viện đã nhiều ngày, gia đình khó khăn, khi nhận được suất cơm miễn phí, tôi rất cảm động. Các chị em đã giúp những người nghèo như chúng tôi có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật”.

“Mình rất thương và đồng cảm với gia đình mà có người bị đau ốm phải nằm viện. Mỗi suất cơm trị giá không lớn nhưng mong rằng một chút tấm lòng sẽ tiếp thêm sức mạnh để những người bệnh ở đây có thêm niềm tin vào cuộc sống”, chị Trần Thị Mai Anh, Văn phòng Công ty chia sẻ.

Bà Trần Thị Tuyết, bếp trưởng Bếp tình thương chia sẻ: “Thay mặt bệnh nhân các khoa của bệnh viện cám ơn các chị Nữ công Công ty Điện lực Bình Định rất nhiều. Các chị không những đóng góp kinh phí mà còn đã trực tiếp đến tại Bếp tình thương tham gia nấu với tất cả lòng nhiệt tình, đem yêu thương trao tận tay bệnh nhân những suất cơm ngon, động viên bà con đang điều trị mau chóng khỏi bệnh”.

Trong những năm qua, Nữ công PC Bình Định đã duy trì tốt công tác an sinh xã hội ngoài việc tham gia các Bếp tình thương. Các chị tự nguyện tham gia đóng góp cả về vật chất và tinh thần để chia sẻ cho những mảnh đời bất hạnh trong xã hội. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giúp đỡ, lan tỏa và qua đó cũng kết nối được nhiều người cùng chung tay góp sức để làm nên những hành động ý nghĩa cho đời.

Một số hình ảnh hoạt động:

Thu Hà

13:38 - 12/03/2023  |  461 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU