Lãnh đạo EVNCPC tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

18:12 - 02/03/2023  |  1476 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 2/3, tại Đà Nẵng, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng, Phó Tổng giám đốc Lê Thị Phương Cẩm cùng lãnh đạo các Ban chuyên môn liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Bỉ về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện năng, chia sẻ về xu hướng công nghệ ứng dụng trong hệ thống điện. Đoàn công tác do ông Karl Van Den Bossche, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam làm trưởng đoàn.
Lãnh đạo EVNCPC tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của EVNCPC. Với sứ mệnh là phân phối, cung cấp điện an toàn, ổn định, đảm bảo an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn 13 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên. Trong những năm qua, EVNCPC luôn quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. EVNCPC đã ứng dụng công nghệ sửa chữa thiết bị điện và lưới điện đang mang điện hotline; đưa vào hoạt động Trung tâm điều khiển xa lưới điện 110kV tại 13/13 Công ty Điện lực; 100% trạm biến áp 110kV đã chuyển sang hoạt động không người trực. EVNCPC đã chỉ đạo nghiên cứu, sản xuất thành công công tơ điện tử và phát triển các công nghệ đo đếm hiện đại, tự động, có thể thực hiện từ xa. EVNCPC đã tự sản xuất thành công trạm sạc xe điện, một bước tiến trong việc thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo, hỗ trợ người tiêu dùng nghiên cứu sử dụng ôtô điện, chung tay bảo vệ môi trường.

Đại sứ toàn quyền Vương quốc Bỉ - ông Karl Van Den Bossche đánh giá cao sự phát triển ngành điện của EVNCPC

Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng, Phó Tổng giám đốc Lê Thị Phương Cẩm tiếp và làm việc với đoàn công tác

Định hướng phát triển trong thời gian tới EVNCPC tiếp tục không ngừng hiện đại hóa lưới điện, hoàn thành lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp, đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Ông Hùng cũng mong muốn rằng Đại sứ sẽ làm cầu nối để EVNCPC nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Bỉ để tìm kiếm các nguồn vốn ưu đãi của Vương quốc Bỉ; kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực năng lượng tại các địa phương của Bỉ đến đầu tư hợp tác với EVNCPC.

Tập đoàn Elia Grid International (EGI) chia sẻ thông tin về kinh nghiệm quản lý vận hành và công nghệ tính toán lưới điện với EVNCPC

Trao đổi tại buổi làm việc, Tập đoàn Elia Grid International (EGI) – Tập đoàn truyền tải điện quốc gia của Bỉ cũng đã có buổi chia sẻ thông tin về xu hướng công nghệ, trao đổi về kinh nghiệm quản lý vận hành và công nghệ tính toán lưới điện với EVNCPC, trao đổi một số lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới. Đơn vị này cũng cho biết hiện nay Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang trong giai đoạn chuyển dịch năng lượng từ các nhà máy điện tập trung sang hệ thống điện phân tán, các hệ thống năng lượng tái tạo ngày càng phát triển, nguy cơ đối mặt với các thách thức trong vận hành các hệ thống mới sẽ nảy sinh. Do đó phía Tập đoàn EGI mong muốn hai bên sẽ cùng nhau hợp tác để hướng đến phát triển nguồn năng lượng sạch bền vững trong tương lai.

Chủ tịch HĐTV EVNCPC Trương Thiết Hùng trao tặng quà lưu niệm cho ông Karl Van Den Bossche, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

Đại sứ toàn quyền Vương quốc Bỉ - ông Karl Van Den Bossche đã cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo EVNCPC; đồng thời, bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển ngành năng lượng của EVNCPC. Đại sứ Karl Van Den Bossche cho biết, hiện nay nhiều doanh nghiệp Bỉ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư với EVNCPC, nhiều tỉnh thành trên địa bàn EVNCPC quản lý đang có lợi thế tiềm năng về phát triển năng lượng tái tạo, du lịch, cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư. Đại sứ Karl Van Den Bossche khẳng định sẽ làm cầu nối để thúc đẩy phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Bỉ và EVNCPC và kỳ vọng gặt hái thêm nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Xuân Thái

18:12 - 02/03/2023  |  1476 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU