PC Quảng Bình: Nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện được triển khai ngay từ đầu năm

12:59 - 07/02/2023  |  603 lượt xem

Chia sẻ
Xác định mục tiêu kinh doanh phải đi đôi với trách nhiệm cộng đồng, PC Quảng Bình hàng năm đều trích nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”.... Ngay từ đầu năm 2023, nhiều hoạt động nhận đạo, từ thiện ý nghĩa được Công ty và các Điện lực trực thuộc triển khai, thực hiện hiệu quả.
PC Quảng Bình: Nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện được triển khai ngay từ đầu năm

Tặng bò giống cho gia đình thanh niên Hồ Văn Thoái ở bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch)

Tặng bò giống cho gia đình tân binh nhập ngũ

Để động viên các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày qua Điện lực Bố Trạch cùng với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đài Truyền thanh huyện và một số doanh nghiệp tại địa phương đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình có tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Anh Hồ Văn Thoái (sinh năm 2002, ở bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, Bố Trạch) trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Nhà có 3 chị em, chị cả đi lấy chồng, em trai mới học đến lớp 4, mẹ lại bị tai nạn chấn thương đốt sống lưng, mất sức lao động nên kinh tế gia đình phụ thuộc vào hai cha con Thoái...

Chị Dương Thị Minh Châu - Tổ trưởng Nữ công Điện lực Bố Trạch (thứ 3 bên trái sang) cùng với các tổ chức trao tặng bò giống cho tân binh

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình Thoái, bằng sự kết nối của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bố Trạch với các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm, trước ngày Thoái lên đường nhập ngũ, Điện lực Bố Trạch đã hỗ trợ 05 triệu đồng và phối hợp tổ chức trao tặng gia đình Thoái 1 con bò giống làm kế sinh nhai, tạo thêm niềm tin để em yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ. Đây chính là nguồn động viên rất lớn với gia đình Thoái mà còn là niềm vui tân binh Hồ Văn Thoái yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Tặng quà cho người khuyết tật

Bên cạnh đó, PC Quảng Bình luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ người khuyết tật đặc biệt là những người khiếm thị trên địa bàn bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực. Thông qua Hội người mù huyện Bố Trạch, Điện lực Bố Trạch cũng là một trong những đơn vị tích cực hỗ trợ nhiều hoàn cảnh của người khuyết tật vô cùng khó khăn.

Điện lực Bố Trạch trao tặng quà hội người mù và người khuyết tật trên địa bàn huyện Bố Trạch

Vừa qua, Nữ công Điện lực Bố Trạch đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Đức Nhân Tâm trao tặng 103 suất quà cho Hội người mù và người khuyết tật trên địa bàn huyện Bố Trạch. Mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm: dầu ăn, mì chính, nước mắm, 5kg gạo nếp và 200 nghìn đồng tiền mặt. Đây là việc làm thường niên vào các dịp đầu năm mới, giúp người khuyết tật có cái Tết đầy đủ hơn, có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua những khó khăn, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Hỗ trợ cho nhân vật trong chuyên mục "Cảnh đời"

Chuyên mục “Cảnh đời” trên Báo Quảng Bình là nơi lan tỏa những yêu thương, chia sẻ của các tổ chức, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, cộng đồng xã hội hướng về người nghèo, những đối tượng yếu thế. Đầu năm 2023, PC Quảng Bình đã hỗ trợ 30 triệu đồng để chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn được Báo Quảng Bình đứng ra làm nhịp cầu nối. Đến tháng 2/2023, đã có 2 trường hợp là chị Trần Thị Thúy ở thôn Hà Kiên, xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) và em Nguyễn Văn Thắm xã Quảng Phương được nhận mỗi phần quà 05 triệu đồng/người từ Công ty.

Lãnh đạo PC Quảng Bình hỗ trợ thực hiện chuyên mục "Cảnh đời"

 Trao tiền hỗ trợ cho chị Trần Thị Thuý - nhân vật trong chuyên mục "Cảnh đời" của Báo Quảng Bình

Ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: “Trong năm 2023, PC Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động an sinh xã hội, hướng về cộng đồng để góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh ngành điện chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện; giàu truyền thống đoàn kết, tận tân và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Minh Châu - Hương Nguyên

12:59 - 07/02/2023  |  603 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU