Đà Nẵng: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Sau

09:27 - 26/01/2023  |  452 lượt xem

Chia sẻ
Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Công ty Điện lực Đà Nẵng phối hợp cùng với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Sau, trú tại địa chỉ K63/1A Phạm Văn Nghị (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng).
Đà Nẵng: Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Huỳnh Thị Sau

Lãnh đạo EVNCPC, PC Đà Nẵng cùng các cấp chính quyền chung vui cùng gia đình bà Huỳnh Thị Sau

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạc Gián cùng đại diện lãnh đạo địa phương và tổ dân phố. Về phía EVNCPC có ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Đà Nẵng, ông Phạm Ngọc Hải – Phó Giám đốc Điện lực Thanh Khê.

Gia đình bà Huỳnh Thị Sau là hộ nghèo trên địa bàn phường Thạc Gián, bà năm nay đã gần 80 tuổi, dù tuổi đã lớn nhưng vì kinh tế khó khăn, hàng ngày bà mưu sinh bán bánh bèo trên vỉa hè đường Phạm Văn Nghị, nhiều năm nay gia đình bà sống trong căn nhà ẩm thấp, xuống cấp nghiêm trọng. Căn nhà nhỏ của bà còn là nơi sinh sống của 02 gia đình người con. Con trai đầu là anh Vỹ làm lao động phổ thông, đã có vợ và 02 con nhỏ trong đó có 1 trẻ khuyết tật. Con trai thứ hai là anh Việt đang làm nghề cơ khí. Nhiều năm qua, căn nhà nhỏ chật chội, đã xuống cấp này luôn bị ngập lụt mỗi khi đến mùa mưa bão.

Ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC phát biểu tại lễ bàn giao

Cảm thông trước hoàn cảnh của bà, thông qua chính quyền địa phương, EVNCPC đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng lại ngôi nhà ẩm thấp đã xuống cấp. Sau gần 04 tháng xây dựng, giờ đây gia đình bà đã được an tâm sinh sống trong ngôi nhà kiên cố, không phải lo lắng, chèn chống nhà cửa mỗi khi mưa bão. 

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Nguyễn Bình Nam - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNCPC bày tỏ niềm vui, xúc động trước ngôi nhà mới, khang trang của gia đình bà. Ông cho biết, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hoạt động từ thiện - xã hội cũng là một trong những nội dung mà EVNCPC luôn quan tâm triển khai qua từng năm. Trong đó, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đã được Tổng công ty duy trì, từ đó đã có nhiều ngôi nhà mới được xây dựng, mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho người dân.

Bà Huỳnh Thị Sau chia sẻ về niềm vui khi nhận ngôi nhà mới

Nhân dịp này, ông Nguyễn Bình Nam cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê, phường Thạc Gián đã quan tâm hỗ trợ EVNCPC cũng như PC Đà Nẵng tham gia công việc đầy ý nghĩa này.

Ghi nhận trước sự hỗ trợ của EVNCPC, ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạc Gián thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng công ty Điện lực miền Trung và PC Đà Nẵng trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng nhiều ngôi nhà tình nghĩa, giúp bà con ổn định cuộc sống, an tâm trong mùa mưa bão, tạo điều kiện để chính quyền địa phương đến gần với người dân hơn. “Thời gian đến, địa phương rất mong muốn tiếp nhận được sự quan tâm của Tổng công ty đến các đối tượng hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn”, ông chia sẻ.

Không giấu được niềm vui trong ngày nhận ngôi nhà mới, bà Sau tâm sự: “Có được ngôi nhà mới, kiên cố là mơ ước đã lâu của mẹ con tôi, nay trở thành hiện thực. Được sự hỗ trợ của ngành điện và địa phương, chúng tôi đã xây dựng được ngôi nhà mới vững chãi không còn lo lắng mỗi khi mưa nắng, tôi xin cảm ơn các đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình tôi có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định đời sống”.

Dịp này, chính quyền địa phương, Điện lực Thanh Khê gửi đến gia đình bà Sau những món quà tân gia ý nghĩa.

Thảo Trứ

09:27 - 26/01/2023  |  452 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU