PC Đà Nẵng: Kịp thời cảnh báo an toàn điện

16:40 - 13/01/2023  |  675 lượt xem

Chia sẻ
Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gần, nhu cầu sửa chữa nhà cửa cũng tăng cao, dẫn đến tình trạng vi phạm an toàn hành lang lưới điện trong lúc xây dựng. Các Điện lực thuộc PC Đà Nẵng đã tăng cường rà soát, kịp thời phát hiện các vi phạm để nhắc nhở, ngăn ngừa sự cố xảy ra.
PC Đà Nẵng: Kịp thời cảnh báo an toàn điện

Điện lực treo biển cảnh báo hành lang an toàn lưới điện tại số nhà 77 Nam Cao

Theo đó, phần giàn giáo, vật tư thi công của đơn vị thầu trong quá trình thi công lắp đặt gần sát với đường dây trung thế 22kV tại khoảng cột 67-68, xuất tuyến 479T2-HKH có nguy cơ cháy nổ nếu va chạm với đường dây điện. Ngay sau khi phát hiện, đơn vị đã nhanh chóng liên hệ chủ nhà, chủ đơn vị thi công để cảnh báo và đề nghị chủ hộ đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét từ người, giàn giáo, vật tư, thiết bị xây dựng nhà đến đường dây điện, nghiêm cấm không để xe đổ bê tông vươn cần vượt qua đường dây điện 22kV tránh nguy cơ mất an toàn điện cho công nhân tham gia thi công cũng như người dân sống xung quanh công trình.

Vừa qua, nhóm công tác thuộc Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) trong quá trình kiểm tra hiện trường tại thôn Phú Hòa (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã phát hiện nhóm công nhân của Công ty TNHH Ngũ Hành Sơn đang thi công công trình chống quá tải lưới điện Nam Hòa Vang tại vị trí cột 97/482 CBO vi phạm an toàn điện. Tại hiện trường, nhóm công nhân gồm 7 người đang thao tác trên lưới điện không trang bị đồ bảo hộ lao động, không đội mũ, không choàng dây đai an toàn gây nguy cơ mất an toàn điện. Đơn vị thi công cũng không đăng ký công tác và không được đơn vị quản lý vận hành lưới điện cấp phiếu thao tác. Điện lực Hòa Vang đã lập biên bản hiện trường, yêu cầu công nhân ngừng thao tác vì đơn vị thi công đã sai phạm.

Việc kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện góp phần ngăn ngừa sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục. 

Quân Nhật - Hiền Trang

16:40 - 13/01/2023  |  675 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU