Sở Thông tin & Truyền thông kiểm tra việc treo, kéo cáp thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

13:11 - 24/11/2022  |  437 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 7/11 đến ngày 18/11/2022, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TTTT) thành phố Đà Nẵng đã kiểm tra việc treo, kéo cáp thông tin của các doanh nghiệp viễn thông tại 10 tuyến đường trên địa bàn thành phố.
Sở Thông tin & Truyền thông kiểm tra việc treo, kéo cáp thông tin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Xử lý tại hiện trường cáp thông tin băng đường sai quy định

Theo đề nghị của Sở TT&TT, PC Đà Nẵng đã cử cán bộ tham gia trong quá trình kiểm tra, cũng như hỗ trợ phương tiện và nhân lực để tiến hành xử lý các vi phạm ngay tại hiện trường. Theo đó, đoàn kiểm tra được thành lập tại Quyết định số 216/QĐ-STTTT do ông Phạm Thanh Trà – Chánh Thanh tra Sở TT&TT làm Trưởng đoàn để tiến hành kiểm tra việc treo, kéo cáp thông tin của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc chấp hành theo Quy định quản lý cáp thông tin trên địa bàn Đà Nẵng ban hành tại Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố; kết hợp xác định các vị trí treo cáp thông tin không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mất mỹ quan và an toàn đô thị để yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông thực hiện việc gia cố, chỉnh sửa, thay thế cáp thông tin, cột treo cáp, phụ kiện hư hỏng hoặc không sử dụng ngay tại thời điểm kiểm tra dưới sự giám sát trực tiếp của thành viên trong đoàn kiểm tra; tiến hành xử lý các vi phạm ngay tại thời điểm kiểm tra đối với các doanh nghiệp viễn thông trong việc thực hiện các quy định của UBND thành phố về việc treo, kéo cáp thông tin tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại nhiều vị trí, cáp thông tin được treo không đúng quy định, không đảm bảo an toàn giao thông và an toàn lưới điện đã được xử lý. Điển hình như vị trí ngã tư Hoàng Diệu - Trưng Nữ Vương thuộc địa bàn quận Hải Châu, trong quá trình kiểm tra, phát hiện cáp thông tin tại đây băng đường sai quy định, đoàn kiểm tra phối hợp cùng PC Đà Nẵng và các đơn vị viễn thông tiến hành xử lý tại chỗ. Việc xử lý đã trả lại mỹ quan và an toàn cho tuyến đường, được sự ủng hộ của nhân dân sinh sống tại khu vực.

Công tác kiểm tra việc treo, kéo cáp thông tin của các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng theo Quyết định số 216/QĐ-STTTT cũng như các biện pháp xử lý “mạnh tay” trong thời gian gần đây của Sở TT&TT, sự phối hợp, vào cuộc quyết liệt của PC Đà Nẵng đã phần nào giúp giảm bớt số lượng treo cáp không phép, tăng cường công tác đăng ký thỏa thuận khi thi công kéo cáp trên cột điện lực. Công tác này sẽ tiếp tục được duy trì và tăng cường trong thời gian đến, góp phần đảm bảo mỹ quan, an toàn cho các tuyến đường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Châu Huân Quang

13:11 - 24/11/2022  |  437 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU