Đội phó Lê Quang Tiến - làm việc vì niềm tin của khách hàng

08:20 - 08/11/2022  |  819 lượt xem

Chia sẻ
Là cán bộ trực tiếp điều hành công tác quản lý vận hành và xử lý sự cố lưới điện trung áp, hạ áp và trạm biến áp của Điện lực Đông Hà, anh Lê Quang Tiến - Đội phó Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp luôn tiến hành xử lý mọi công việc với tinh thần trách nhiệm cao và thái độ phục vụ tốt nhất, vì uy tín của đơn vị và sự hài lòng của khách hành sử dụng điện.
Đội phó Lê Quang Tiến - làm việc vì niềm tin của khách hàng

Đội phó Lê Quang Tiến chuẩn bị tham gia công tác cùng đồng nghiệp

Bão nối bão, mưa dồn mưa vừa dứt, Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp, Điện lực Đông Hà, Công ty Điện lực Quảng Trị được chuyển đến một phiếu yêu cầu hỗ trợ khách hàng gặp hiện tượng đèn điện trong nhà cứ chập chờn và các thiết bị điện tử cứ vụt tắt khi màn hình vừa lóe sáng. Nhận phiếu công tác rồi đến nhà khách hàng kiểm tra hiện trạng sử dụng điện và khắc phục sự cố, công nhân Nguyễn Anh Nam và công nhân Đoàn Văn Thiết có chút bối rối với thực tế là khách hàng vừa phải tới cơ quan công tác để nhận nhiệm vụ đột xuất và khẩn cấp. Gọi điện thoại báo với Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp là không thể xử lý sự cố điện tại nhà khách hàng vào lúc này, các anh được Đội phó Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp linh động thảo luận ngay về phương án kiểm tra dây trước và dây sau công tơ có ghi rõ tên khách hàng trên vị trí cột để xác định nguyên nhân dẫn tới sự cố điện như khách hàng đã báo là do hỏng hóc nào ở dây trước hoặc dây sau công tơ hay không.

Kíp trực ca sửa chữa điện của Điện lực Đông Hà chợt nhận ra buổi sáng tháng 10 hôm ấy đã qua thật nhanh khi khách hàng gọi tới báo “Về nhà bật đèn thấy điện sáng giòn rồi”. Với nỗi vui khi nghe giọng nói như reo của khách hàng, Lê Quang Tiến- Đội phó Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Đông Hà ghi vào sổ trực ca dòng nhận xét “kíp trực xử lý tốt sự cố điện do hỏng tiếp xúc dây sau công tơ của khách hàng đấu nối vào áp-tô-mát”.

Là cán bộ trực tiếp điều hành công tác quản lý vận hành và xử lý sự cố lưới điện trung áp, hạ áp và trạm biến áp của Điện lực Đông Hà, Lê Quang Tiến luôn thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao trong sự phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với đồng nghiệp và phối hợp các phòng, ban góp phần vào thành tích chung của đơn vị qua mỗi hoạt động, kế hoạch, công trình. Mỗi việc làm trong phạm vi chuyên môn được giao của Lê Quang Tiến luôn được tiến hành trong tinh thần trách nhiệm cao và thái độ phục vụ tốt vì uy tín của đơn vị và sự hài lòng của nhân dân, của khách hành sử dụng điện.

Công nhân Điện lực Đông Hà thực hiện sửa chữa trạm biến áp

Để đạt hiệu quả trong công tác quản lý vận hành và xử lý sự cố lưới điện trên địa bàn thành phố Đông Hà, Lê Quang Tiến không ngừng học hỏi để nâng cao năng lực của bản thân nhằm đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn đồng thời rèn luyện, áp dụng phong cách điều hành, xử lý công việc uyển chuyển mà luôn đảm bảo hiệu quả chuyên môn. Bên cạnh ý thức luôn chấp hành và tuân thủ nghiêm các quy định trong công việc, Lê Quang Tiến cùng các đồng nghiệp thường xuyên tìm tòi nghiên cứu và ứng dụng các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng các công nghệ mới có giá trị làm lợi vào thực tiễn công tác để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc, chất lượng phục vụ khách hàng sử dụng điện trong phạm vi lưới điện do đơn vị quản lý vận hành.

Nhắc tới Lê Quang Tiến khi nói về đội ngũ cán bộ, nhân viên Điện lực Đông Hà mà mình từng gắn bó từ năm 2013 đến năm 2017 ở cương vị Giám đốc, kỹ sư Trương Đình Võ Quan - Chánh Văn phòng Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết: “Nhiệt tình, chăm học công nghệ mới là đặc tính nổi bật ở Lê Quang Tiến trong công việc và là thành viên tích cực của Điện lực Đông Hà trong hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn. Đồng thời, Tiến luôn quan tâm chăm lo đời sống của công nhân trong Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp mà mình tham gia quản lý, phụ trách. Với đội ngũ cán bộ, nhân viên-lao động luôn làm việc bằng nỗ lực và sự tận tâm như vậy, Điện lực Đông Hà là đơn vị luôn được xếp ở vị trí cao trong toàn khối các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị trong nhiều năm qua”.

Sáng nay, tin báo bão lại chuẩn bị vào Biển Đông và hướng về đất liền Trung bộ. Là lực lượng nòng cốt của Điện lực Đông Hà, Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp vừa thực hiện hoàn thành những phần việc chủ yếu để đảm bảo sự vững chắc và ổn định của lưới điện trên địa bàn trước và trong khi xảy ra mưa to, gió mạnh. Khi ấy, giờ trực ca của Lê Quang Tiến cùng tổ sửa chữa điện cũng bắt đầu với tinh thần sẵn sàng kịp thời xử lý sự cố điện nếu có theo yêu cầu của khách hàng trong sự đồng tâm, nhất trí rằng “Dù trong bất cứ điều kiện thời tiết nào thì khách hàng cũng tin tưởng Điện lực”

Bội Nhiên

08:20 - 08/11/2022  |  819 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU