Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  21348 lượt xem

Chia sẻ
Gia đình kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Vĩnh thuộc Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) là một trong số 40 gia đình CBCNV tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ biểu dương Gia đình CBCNV tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đây là phần thưởng cao quý EVN dành tặng cho những điển hình xuất sắc nhất, đại diện cho hàng ngàn hộ gia đình CBCNV trong Tập đoàn đã và đang nỗ lực trong học tập, lao động, nuôi dạy con cái ngoan ngoãn, chăm lo cho gia đình văn minh và hạnh phúc.
Một gia đình hạnh phúc

Gia đình anh Nguyễn Văn Vĩnh được Tổng giám đốc EVN tặng biểu trưng tại Lễ biểu dương gia đình CBCNV tiêu biểu năm 2022

Kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Vĩnh (thuộc Phòng Tự động hóa CPCETC) ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có niềm đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Sinh ra tại Quảng Nam, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điện kỹ thuật tại khoa Điện – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Vĩnh khăn gói lên đường lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vài năm sau, anh trở về lại quê hương để gắn bó với CPCETC cho tới bây giờ. Thành tích ấn tượng mà Vĩnh đã đạt được, hai năm liền là "Chiến sỹ thi đua cơ sở" (2020-2021). Những sáng kiến về “Sử dụng máy tính Server/Gateway đồng bộ thời gian thực cho các thiết bị tại TBA 110kV theo giao thức NTP” hay “Sử dụng phần mềm Wireshark làm công cụ kiểm tra, giám sát và phân tích bản tin bằng giao thức IEC61850 với chế độ thời gian thực trong hệ thống điều khiển tích hợp trạm biến áp tự động hóa”… là những điểm nổi bật và hãnh diện mà Vĩnh đã tìm tòi, suy nghĩ để sáng tạo ra giúp nâng cao độ tin cậy trong việc đồng bộ thời gian cho thiết bị, phục vụ cho công tác vận hành, kiểm tra và xử lý sự cố; chủ động trong công tác thí nghiệm, nâng cao trình độ và năng lực của người thí nghiệm, góp phần củng cố uy tín Công ty.

Không những vậy, Vĩnh còn được Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2020 – 2021, được EVNCPC tặng Giấy khen về thành tích năm 2019... Những phần thưởng xứng đáng ấy là sự ghi nhận đáng trân trọng của các cấp trên đối với những đóng góp của Vĩnh trong công việc và lao động sáng tạo hằng ngày. Điều này tạo nên giá trị khác biệt của một trong những cá nhân xuất sắc nhất trong phong trào sáng kiến, thi đua lao động giỏi của CPCETC.

Vợ và các con của anh Vĩnh luôn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường

Là một giảng viên Đại học, Trưởng bộ môn Hành chính công thuộc Khoa Lý luận chính trị của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, chị Trương Thị Thu Hiền là người vợ, người bạn đồng hành “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong ngôi nhà hạnh phúc của anh Vĩnh. Chị Hiền là Lao động tiên tiến trong nhiều năm liền, được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng trong 3 năm liên tiếp (2019-2021). Trong cộng đồng, Hiền còn tham gia rất sôi nổi và tích cực với các hoạt động bảo vệ môi trường (Tình nguyện viên của Dự án “Cộng đồng không rác thải” được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Sáng kiến cộng đồng và Trạm Eco năm 2022; tình nguyện viên của Chiến dịch nâng cao nhận thức cho người dân và du khách về bảo tồn động vật hoang dã và bảo vệ môi trường ở Sơn Trà năm 2021).

Hai đứa con thân yêu của vợ chồng anh Vĩnh - Nguyễn Văn Gia Bảo và Nguyễn Văn Gia Huy - là những học sinh xuất sắc về học tập tại trường trong các năm học liên tiếp từ 2019-2021, trong đó cháu Bảo có thành tích nổi trội trong môn tiếng Anh, giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp trường năm học 2021-2022; cháu Huy đạt giải Vàng Violympic Toán - Tiếng Anh cấp thành phố năm học 2021-2022. Cùng với mẹ của mình, cháu Bảo cũng là thành viên tích cực trong các dự án về bảo vệ môi trường, tình nguyện viên của Dự án “Cộng đồng không rác thải” được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển Sáng kiến cộng đồng và Trạm Eco năm 2022; tình nguyện viên của Chiến dịch nâng cao nhận thức cho người dân và du khách về bảo tồn động vật hoang dã và bảo vệ môi trường ở Sơn Trà năm 2021; tích cực tham gia các hoạt động làm sạch môi trường tại bán đảo Sơn Trà - "Clean up Sơn Trà"… năm 2021. 

Gia đình chính là “tế bào của xã hội”, gia đình hạnh phúc và hòa thuận, nuôi dạy con nên người sẽ góp phần để xã hội phồn thịnh và phát triển. Phần thưởng EVN dành tặng cho các gia đình CBCNV tiêu biểu trong toàn Tập đoàn nói chung cũng như gia đình kỹ sư trẻ Nguyễn Văn Vĩnh nói riêng rất đáng tự hào và trân trọng, là nguồn động lực trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong công việc và học tập của anh Nguyễn Văn Vĩnh cùng các thành viên trong gia đình.  

Thái Hòa

10:20 - 07/09/2022  |  21348 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU