EVNCPC: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

13:15 - 29/08/2022  |  1244 lượt xem

Chia sẻ
Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng hầu hết 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, với công suất cực đại ước đạt 2.625MW, tăng 13,7% so với cùng kỳ.
EVNCPC: Đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

EVNCPC tăng cường công tác sửa chữa không cắt điện để bảo đảm cung cấp điện liên tục cho khách hàng

Để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ nhân dân trong dịp Quốc khánh, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng cho biết: Tổng công ty yêu cầu các đơn vị không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng. Để đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện, các Công ty Điện lực đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, ưu tiên nguồn điện dự phòng ở địa điểm diễn ra các các hoạt động chính trị, văn hóa; bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Đồng thời, các đơn vị trong toàn Tổng công ty bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

EVNCPC cũng đã lập phương án cụ thể để bảo đảm nguồn điện đầy đủ phục vụ khách hàng. Theo đó, phụ tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhận điện từ trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với lưới điện miền Bắc qua đường dây 220kV Nhiệt điện Vũng Áng 1-Đồng Hới và Nhiệt điện Formosa - Ba Đồn; phụ tải từ Bình Định đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên nhận điện từ trạm biến áp 500kV Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với hệ thống điện miền Nam qua đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm 2; khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa nhận điện từ hệ thống điện miền Nam qua Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm 2.

Nguyễn Phượng

13:15 - 29/08/2022  |  1244 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU