PC Kon Tum chủ động khắc phục sạt lở, kịp thời ngăn chặn sự cố lưới điện

13:27 - 11/08/2022  |  876 lượt xem

Chia sẻ
Do diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông làm mưa lũ nhiều ngày đã gây rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý và vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đặc biệt là tình trạng sạt lở đất dẫn đến cây ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ vào đường dây, sạt lở móng trụ gây sự cố lưới điện.
PC Kon Tum chủ động khắc phục sạt lở, kịp thời ngăn chặn sự cố lưới điện

Vị trí BT213 bị sạt lở móng trụ

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) PC Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tích cực kiểm tra tình trạng vận hành của lưới điện, đặc biệt là các vị trí xung yếu có khả năng sạt lở.

Thực hiện chỉ đạo của BCH PCTT&TKCN PC Kon Tum, chiều ngày 08/8/2022, Điện lực thành phố Kon Tum đã kiểm tra và kịp thời phát hiện vị trí BT213 thuộc xuất tuyến 487 trạm biến áp 110kV Kon Tum bị sạt lở có nguy cơ làm ngã trụ, gây sự cố lưới điện. Đây là tuyến đường dây huyết mạch nối liền lưới điện giữa thành phố Kon Tum với các huyện Kon Rẫy và Kon Plong. Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, PC Kon Tum đã chủ động cô lập vùng sự cố (không làm mất điện) để tiến hành di dời vị trí này ra khỏi vùng sạt lở ngay sau khi phát hiện. Ông Nguyễn Phong Lưu, Giám đốc Điện lực thành phố Kon Tum cho biết: "Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông nên từ ngày 06/8 đến nay, trên địa bàn thành phố Kon Tum liên tục có mưa to kéo dài, kèm theo đó giông sét và gió giật mạnh, đặc biệt là lúc chiều tối gây rất nhiều khó khăn cho công tác vận hành và xử lý sự cố lưới điện".

Huy động máy xúc để đào móng trụ và thi công dựng trụ trong đêm

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Điện lực thành phố Kon Tum, BCH PCTT&TKCN PC Kon Tum đã chỉ đạo đơn vị huy động tối đa nhân lực, vật lực, khẩn trương khắc phục sự cố. Công ty cũng đã điều động 01 xe cẩu tải và 01 xe 3 trong 01 để hỗ trợ Điện lực thành phố kịp thời di dời vị trí trụ này ra khỏi vùng sạt lở nhằm đảm bảo lưới điện hoạt động an toàn về lâu dài. Cùng với đó, BCH PCTT&TKCN PC Kon Tum cũng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều hành công tác di dời khắc phục sạt lở, trao quà động viên lực lượng xung kích trong công tác PCTT&TKCN của Điện lực thành phố Kon Tum, qua đó, đã thể hiện được sự quan tâm đặc biệt đến công tác PCTT&TKCN của Ban lãnh đạo PC Kon Tum cũng như đã kịp thời động viên, cổ vũ cho tinh thần xung kích của CBCNV Điện lực thành phố nói riêng và trong toàn Công ty nói chung đối với công tác PCTT&TKCN.

Vị trí mới đảm bảo an toàn sau di dời

Ông Trương Nhật Thuyên, Phó Giám đốc - Trưởng BCH PCTT&TKCN trao quà động viên lực lượng xung kích

Với những nỗ lực, cố gắng của CBCNV Điện lực thành phố Kon Tum cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, đến 21 giờ 05 phút cùng ngày, việc di dời vị trí này ra khỏi vùng sạt lở đã hoàn thành, qua đó kịp thời ngăn chặn sự cố lưới điện, đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Làng Hồ

13:27 - 11/08/2022  |  876 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17565 lượt xem