CPCCEPC: Triển khai huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2022

15:59 - 10/08/2022  |  406 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 5/8/2022, Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung (CPCCEPC) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2022 cho đội PCCC&CNCH Nhà trường. Tham gia Lễ khai giảng khóa học có Đại úy Nguyễn Văn Tý – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Nam - Giảng viên hướng dẫn khóa học, ông Võ Như Quốc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
CPCCEPC: Triển khai huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2022

CPCCEPC tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2022

Khóa huấn luyện được triển khai trong bối cảnh thời gian gần đây, tình hình cháy nổ xảy ra thường xuyên với diễn biến phức tạp. Thiệt hại do cháy gây ra có xu hướng gia tăng cả về người và tài sản, nhiều vụ cháy không chỉ gây ra hậu quả trực tiếp về người và tài sản mà còn để lại hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.

Mục đích khóa học nhằm huấn luyện cho Đội PCCC Nhà trường nắm được nội dung về PCCC, giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, trình độ nghiệp vụ và khả năng thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có của lực lượng PCCC, tổ chức chữa cháy kịp thời, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

 Đại úy Nguyễn Văn Tý – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Quảng Nam

Nội dung khóa huấn luyện gồm 2 phần, lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết bao gồm một số vấn đề về công tác phòng cháy chữa cháy: Vai trò, vị trí nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; tổ chức, hoạt động của lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PCCC; PCCC trong sử dụng điện; PCCC trong bảo quản, kinh doanh và sử dụng khí đốt hóa lỏng-LPG (GAS); PCCC trong sử dụng xăng dầu; một số kỹ năng PCCC và thoát nạn; giới thiệu một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy ban đầu.

 Đại úy Nguyễn Văn Tý hướng dẫn học viên thực hành

Trong phần thực hành, học viên được hướng dẫn các phương pháp PCCC cơ bản và diễn tập xử lý tình huống khi có sự cố cháy xảy ra. Sau khi kết thúc, học viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

Buổi huấn luyện đã giúp các thành viên trong đội PCCC& CNCH Nhà trường hiểu rõ và chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của bản thân cũng như nắm vững những kiến thức cơ bản để thực hiện tốt công tác PCCC tại cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các tình huống cháy, nổ xảy ra tại khu vực quản lý của đơn vị, cũng như sẵn sàng tham gia công tác cứu nạn, cứu hộ khi có cháy xảy ra.

Ngọc Trang

15:59 - 10/08/2022  |  406 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17572 lượt xem