EVNCPC hỗ trợ xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum

09:45 - 07/08/2022  |  1050 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 04/8/2022, ông Đinh Văn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn EVNCPC, Giám đốc PC Kon Tum - ông Nguyễn Văn Hạnh và Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum - ông Nguyễn Thế Cường đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho 5 hộ nghèo thuộc xã Mường Hoong và Ngọc Linh huyện Đắk Glei tỉnh Kon Tum.
EVNCPC hỗ trợ xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Kon Tum

Ông Đinh Văn Đức - Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC cùng ông A Mót rút băng khánh thành

Sau hơn 2 tháng gấp rút thi công, 5 căn nhà khang trang đã được xây dựng, kịp thời bàn giao để bà con có được nơi ở kiên cố và đàng hoàng hơn. Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, 5 căn nhà đã được trao cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo thôn Kung Rang, xã Ngọc Linh và thôn Đăk Bể xã Mường Hoong. Theo đó, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ phúc lợi của EVNCPC để xây dựng nhà mới.

Cũng trong dịp này, PC Kon Tum đã trao tặng cho các hộ gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu trong gia đình, mỗi phần quà trị giá hơn 3 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hạnh - Giám đốc PC Kon Tum trao quà cho hộ gia đình bà Y Mác (thôn Đăk Bể, xã Mường Hoong)

Được EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà và được tặng các vật dụng thiết yếu trong gia đình từ PC Kon Tum, ông A Mót xúc động chia sẻ: “nhà mới này đẹp quá, mình không còn lo bị mưa dột, không còn sợ gió lùa nữa, mình không nghĩ là mình có được căn nhà như thế này”. Phát biểu tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, ông Lê Bá Thế - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Mường Hoong thay mặt người dân nơi đây bày tỏ lòng cảm ơn đối với EVNCPC cũng như PC Kon Tum trong thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ để bà con có cuộc sống no ấm hơn.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là hoạt động an sinh xã hội thường niên mà EVNCPC triển khai trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Chương trình đã góp phần lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện sự sẻ chia của toàn thể CBCNV EVNCPC với những hoàn cảnh khó khăn dần ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Thế Cường - Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum cùng vợ chồng anh A Biêu rút băng khánh thành

vợ chồng anh A Mẫn (thôn Kung Rang, xã Ngọc Linh) phấn khởi mở cửa ngôi nhà mới

Vợ chồng anh A Thấp (thôn Kung Rang, xã Ngọc Linh) trong niềm vui đón nhận nhà mới

Lê Văn Lâm

09:45 - 07/08/2022  |  1050 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42224 lượt xem