PC Khánh Hòa: Đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022

07:44 - 07/08/2022  |  378 lượt xem

Chia sẻ
Để góp phần thành công cho Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022 (từ ngày 4/8 đến 7/8/2022), Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (PC Khánh Hòa) đã sớm triển khai các công tác đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Lễ hội tại Quảng trường 20/11, thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn. Đây là một trong những lễ hội luôn nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh vì quảng bá thế mạnh của ngành nông nghiệp, phát triển du lịch địa phương.
PC Khánh Hòa: Đảm bảo cấp điện an toàn phục vụ Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ 2 năm 2022

Máy phát điện dự phòng 3 pha đã sẵn sàng phục vụ Lễ hội 

Huyện Khánh Sơn nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Khánh Hòa, cách TP. Nha Trang 100km, có độ cao trung bình từ 400m đến 800m so với mặt nước biển. Toàn huyện có dân số trên 26.000 người với 21 dân tộc anh em sinh sống, đa số là đồng bào Raglai (trên 73%). Với khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng phù hợp hình thành vùng chuyên canh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, trong đó cây sầu riêng là loại cây trồng chủ lực của địa phương với khoảng 5.000 ha, bình quân mỗi năm thu hoạch khoảng 10.000 tấn.

Trong khuôn viên lễ hội, Ban tổ chức sẽ bố trí 50 gian hàng trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím... Các hoạt động biểu diễn dù lượn có gắn động cơ, giải Việt dã “Check in Khánh Sơn”; Hội thi “Già làng khéo tay”, Chương trình “Ẩm thực Khánh Sơn” giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của địa phương; múa hát tập thể, hội thảo xây dựng nền nông nghiệp sạch, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu…

 Đội Quản lý vận hành lưới điện Khánh Sơn (Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn) lắp đặt trạm biến áp lưu động phục vụ Lễ hội

Để đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ Lễ hội, Đội quản lý vận hành lưới điện Khánh Sơn (Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn) đã sớm lắp đặt một trạm biến áp lưu động với công suất 250KVA, đủ công suất cấp cho khu tập trung tại Quảng trường 20/11 trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Để dự phòng trong các trường hợp mất điện do sự cố, đơn vị cũng đã nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng một máy phát điện 3 pha, 250kVA, đồng thời bố trí nhân viên trực tại các điểm tổ chức Lễ hội nhằm tăng cường công tác quản lý vận hành, phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện để xử lý khắc phục nhanh sự cố nếu xảy ra.

Nhân viên ngành điện được tăng cường tại các điểm trực, phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng huyện để xử lý khắc phục nhanh sự cố nếu xảy ra

Ông Đỗ Văn Hoàng – Đội Phó Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm Khánh Sơn cho biết, trong quá trình diễn ra Lễ hội, Ban tổ chức sử dụng một số thiết bị điện có công suất lớn, nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên địa bàn cũng tăng cao. Vì vậy, để đảm bảo nhu cầu cung cấp điện ổn định trong suốt quá trình diễn ra Lễ hội, Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm Khánh Sơn thuộc Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn đã xây dựng kế hoạch cấp điện từ khá sớm, tính toán phương án thi công phù hợp trong điều kiện thời tiết nơi đây bắt đầu xuất hiện mưa dông và địa hình đồi núi nhiều đèo dốc gây khó khăn khi vận chuyển thiết bị.

Được biết, Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn lần thứ nhất tổ chức vào tháng 8/2019 đã thu hút gần 10.000 lượt du khách. Thông qua lễ hội, hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn đã được quảng bá rộng rãi, góp phần thực hiện định hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện thành đô thị sinh thái núi rừng, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng phát triển bền vững.

Bài: Hồng Tú, ảnh: Văn Hoàng

07:44 - 07/08/2022  |  378 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17567 lượt xem