PC Đắk Lắk: Đề cao cảnh giác với bỏng điện

15:16 - 31/07/2022  |  874 lượt xem

Chia sẻ
Với đặc thù trong công tác, công nhân ngành điện luôn đối diện với nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Chính vì lý do này, vừa qua, trong hội nghị sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm 2022, cùng với việc đánh giá lại các mặt hoạt động, PC Đắk Lắk cũng đã phối hợp thực hiện tuyên truyền an toàn điện đến CBCNV với sự truyền đạt của Bác sỹ, Tiến sỹ Ngô Đức Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Bỏng - Tạo hình Việt Nam, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua đó, CBCNV của Công ty đã được chia sẻ những kiến thức hữu ích trong phương pháp phòng ngừa và sơ cấp cứu ban đầu, cứu chữa do bỏng điện.
PC Đắk Lắk: Đề cao cảnh giác với bỏng điện

PC Đắk Lắk tổ chức hội nghị sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm 2022

Theo báo cáo tại hội nghị sơ kết, trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác an toàn lao động (ATLĐ) đã đạt được những kết quả nhất định. Toàn Công ty thực hiện trên 2.400 lần kiểm tra ATLĐ tại hiện trường công tác, đạt 52%. Các đơn vị tập trung triển khai tốt việc ứng dụng thực hiện phiếu công tác điện tử và lệnh công tác bằng giọng nói với tỷ lệ triển khai đạt 90-95% tổng số lệnh, phiếu thực hiện trong thời gian qua. Bên cạnh đó, PC Đắk Lắk cũng đã phân tích rõ một số tồn tại khi chưa xử lý thật sự triệt để các lỗi vi phạm tại hiện trường để mang tính răn đe. Người lao động vẫn chưa lường hết các mối nguy tiềm ẩn có thể xảy ra ngoài dự kiến, chưa nhận thức sâu sắc được hậu quả của bỏng điện nói riêng và tai nạn lao động nói chung để lại.

Ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk phát biểu tại hội nghị sơ kết

Từ các nội dung này, Bác sĩ Ngô Đức Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Bỏng - Tạo hình Việt Nam, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy đã trình bày những phương pháp phòng ngừa và sơ cấp cứu ban đầu do bỏng điện; một số nội dung, hình ảnh liên quan đến tai nạn, cứu chữa bỏng điện gây ra. Qua đó, người lao động đã hướng dẫn các bước xử trí cho một vết bỏng trong vài phút đầu tiên. Thực tế, việc xử lý ban đầu có thể tạo ra sự khác biệt về mức độ nghiêm trọng của bỏng. Trong khi đó, sơ cứu không đúng cách có thể khiến vết thương nặng hơn và gây khó khăn cho nhân viên y tế thăm khám, đánh giá và điều trị. Tổn thương do bỏng điện đem lại sự tàn phá về sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính họ và gia đình. Vì vậy, từ những hình ảnh trực quan cùng sự phân tích kỹ lưỡng, CBCNV tham gia đều thấy rõ được những tác hại, mức độ nguy hiểm và những di chứng nặng nề do bỏng điện mang lại. Từ đó, mỗi người khi trực tiếp tham gia công tác trên lưới điện cần hết sức cẩn thận và tuyệt đối không để tai nạn do bỏng điện gây ra.

BS.TS Ngô Đức Hiệp - Phó Chủ tịch Hội Bỏng - Tạo hình Việt Nam, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy trình bày các nội dung tuyên truyền

Trên cơ sở báo cáo, nội dung tuyên truyền cùng các ý kiến tham luận của Đội hotline 2, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, kết luận hội nghị, ông Trần Văn Thuận - Giám đốc PC Đắk Lắk một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác an toàn, yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, bám sát các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, các đơn vị cần thực hiện tốt các quy định về quản lý HLATLĐCA, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, rà soát, xử lý các trường hợp gây mất an toàn công trình lưới điện cao áp trên địa bàn do đơn vị mình quản lý. Việc sinh hoạt đầu giờ, kết hợp ôn luyện kiến thức an toàn điện trên chương trình trắc nghiệm được duy trì thường xuyên với sự tham gia của 100% đối tượng là lao động trực tiếp. Công ty giao cho phòng An toàn xây dựng chương trình làm việc với Cảnh sát Giao thông tỉnh Đắk Lắk về việc lưu thông đối với các phương tiện chuyên dụng của PC Đắk Lắk.

Qua hội nghị lần này, một lần nữa, PC Đắk Lắk quyết tâm phấn đấu các tiêu chí đã đề ra trong các tháng cuối năm và thời gian tới. Mỗi CBCNV luôn nâng cao ý thức cá nhân về công tác an toàn, đề cao tinh thần cảnh giác, nói không với các tai nạn do bỏng điện, phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động, hướng tới thông điệp “Về nhà an toàn”. 

Như Hoàng

15:16 - 31/07/2022  |  874 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU