PC Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

13:48 - 28/07/2022  |  326 lượt xem

Chia sẻ
Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), lãnh đạo, CBCNV Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
PC Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Đoàn lãnh đạo PC Đà Nẵng dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Hòa Vang

Sáng ngày 25/7, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Hội cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên và Trưởng các đơn vị thuộc PC Đà Nẵng do ông Lê Hồng Cương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc và ông Trần Đình Lành, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty dẫn đoàn đã đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện Hòa Vang. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì Tổ quốc, vì nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Gióng hồi chuông tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ

Chiều ngày 26/7/2022, PC Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt các CBCNV là con thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại cơ quan Công ty và các đơn vị trực thuộc. Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Hiền Trí – Phó Giám đốc Công ty bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Lãnh đạo Công ty mong rằng thời gian tới, mỗi CBCNV sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp sức mình để xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Dịp này, lãnh đạo Công ty cũng đã khen thưởng cho các CBCNV là con thương binh, con liệt sĩ có thành tích tốt trong công tác sản xuất - kinh doanh năm 2021

Lãnh đạo Công ty cũng đã khen thưởng cho các CBCNV là con thương binh, con liệt sĩ có thành tích tốt trong công tác sản xuất - kinh doanh năm 2021

Dịp này, lãnh đạo PC Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà gia đình mẹ VNAH Đỗ Thị Hòe (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); Chi đoàn Điện lực Hải Châu đã đến thăm và tặng quà cho bà Lê Thị Xự, là thương binh loại 4/4, đang trú tại K42/8 đường Núi Thành, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu. Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của CBCNV PC Đà Nẵng đối với gia đình các Mẹ.

Lãnh đạo Công ty thăm, tặng quà Mẹ VNAH Đỗ Thị Hòe

Chi đoàn Điện lực Hải Châu đến thăm, tặng quà cho bà Lê Thị Xự

Chiều ngày 26/7/2022, ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng đã đại diện Công ty trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng, thể hiện nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của đơn vị.

Ông Trần Đình Lành – Chủ tịch Công đoàn PC Đà Nẵng đại diện Công ty trao quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Tiến

Trong 02 ngày 23 và 24/7/2022, Hội Cựu chiến binh PC Đà Nẵng tổ chức chuyến tham quan các khu di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam do đồng chí Nguyễn Trường Hận - Chủ tịch Hội CCB Công ty làm trưởng đoàn.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại tượng đài mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ

Đoàn đã đến thăm các khu di tích như: Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung Bộ - Nước Oa nằm trên địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My - đây là căn cứ địa cách mạng của cơ quan Khu ủy khu V, Bộ Tư lệnh Quân khu V và các cơ quan ban ngành khu V trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1960 -1973); nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng thuộc xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước; tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ nằm trên đỉnh núi Cấm, thôn Phú Thạnh, phường Tam Phú, TP.Tam Kỳ và địa đạo Kỳ Anh tại thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, đoàn đã tham quan các khu di tích, khu lưu niệm, các di vật gắn liền với sinh hoạt và công việc của ông cha ta và tổ chức dâng hoa, viếng hương, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn đến thăm nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị lớn đối với Hội CCB PC Đà Nẵng mà còn mang đậm tính giáo dục về truyền thống cách mạng, sự hy sinh, dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh giải phóng dân tộc của các thế hệ cha ông, từ đó có trách nhiệm hơn trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

T.H

13:48 - 28/07/2022  |  326 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17572 lượt xem