Quảng Trị: Khánh thành nhà tình nghĩa do Công đoàn EVN hỗ trợ

13:14 - 31/07/2022  |  312 lượt xem

Chia sẻ
Sáng 26/7 tại Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thương binh Trần Văn Đẩu. Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cùng Phó Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị Nguyễn Thị Thu Hà tham dự lễ.
Quảng Trị: Khánh thành nhà tình nghĩa do Công đoàn EVN hỗ trợ

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà tình nghĩa

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy thăm hỏi thương binh hạng 4/4 Trần Văn Đẩu

Ông Trần Văn Đẩu năm nay 86 tuổi, là thương binh hạng 4/4, có vợ là con của liệt sỹ. Hiện gia đình sống tại thôn Nam Phú, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ba người con của vợ chồng thương binh Trần Văn Đẩu đều đã có gia đình. Vợ chồng ông sống cùng gia đình người con út có gia cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Đẩu xúc động: "Từ 70 triệu đồng do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ, cùng với sự chung tay đóng góp của các cấp chính quyền, bà con, anh em, nay gia đình tôi đã có một chỗ ở khang trang. Ý nghĩa nhất là khi ngôi nhà được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ. Ngôi nhà này sẽ nhắc nhở cho các thế hệ con cháu về sự quan tâm của mọi người đối với cá nhân một thương binh như tôi, cũng như gia đình tôi và những đối tượng chính sách khác".

Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng quà mừng tân gia cho gia đình ông Trần Văn Đẩu

Tham dự lễ khánh thành còn có đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân Đội 5, thôn Nam Phú, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị

Dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng trao tặng cho gia đình ông Trần Văn Đẩu 1 tivi trị giá hơn 7 triệu đồng. Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết, đây là ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ trong năm 2022 tại Quảng Trị đã hoàn thành việc xây dựng. Trong thời gian qua, ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn dành sự quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội. Năm 2022, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 210 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

 

Abc

Đoàn công tác dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị

Phước Thành

13:14 - 31/07/2022  |  312 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17572 lượt xem