PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

16:56 - 25/07/2022  |  426 lượt xem

Chia sẻ
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) PC Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.
PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Đoàn lãnh đạo Công ty thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam

Theo đó, sáng ngày 19/7, đoàn lãnh đạo Công ty do ông Nguyễn Hữu Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã tổ chức đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Tam Kỳ, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại Núi Cấm (TP.Tam Kỳ). Tham gia cùng Công ty, đoàn cán bộ kiểm toán Nhà nước, đang có chương trình làm việc tại PC Quảng Nam, cũng tham gia dâng hoa, dâng hương cùng đoàn PC Quảng Nam.

Dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ là hoạt động thường xuyên của Công ty Điện lực Quảng Nam

Tại các nghĩa trang liệt sĩ, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân.

Trong ngày 20/7, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Công đoàn Công ty đã đến thăm hỏi, động viên sức khỏe các mẹ Việt Nam anh hùng do Công ty nhận phụng dưỡng trên địa bàn. Hiện nay, Công ty Điện lực Quảng Nam đang nhận phụng dưỡng 05 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống (các mẹ đều trên 97 tuổi). Qua thăm hỏi, Giám đốc Công ty đã bày tỏ lòng tri ân đến những công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng: “Những mất mát của các Mẹ là không gì có thể bù đắp. Mong rằng, sự gần gũi, chăm sóc của gia đình và các tổ chức, đoàn thể, cơ quan sẽ giúp mẹ sống vui, sống khỏe những năm tháng tuổi già. Ngoài việc đóng góp hỗ trợ 01 triệu đồng/tháng, Công ty Điện lực Quảng Nam cũng thường xuyên đến nhà chăm sóc, theo dõi tình hình sức khỏe của Mẹ. Trong những dịp lễ, tết cũng thường tặng quà động viên Mẹ”.

 Đoàn đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam


Đoàn đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng còn sống do Công ty nhận phụng dưỡng trên địa bàn tỉnh

Cũng dịp này, đoàn đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công cách mạng tỉnh Quảng Nam, đồng thời tổ chức thắp hương mẹ Việt Nam anh hùng do Công ty nhận phụng dưỡng đã mất.

Các hoạt động thể hiện đạo lý "uống nước, nhớ nguồn" đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty Điện lực Quảng Nam, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn tỉnh, vừa góp phần giáo dục để những CBCNV thế hệ trẻ biết ơn những hi sinh của người đi trước vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Hoàng Phượng

16:56 - 25/07/2022  |  426 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Một gia đình hạnh phúc

Một gia đình hạnh phúc

10:20 - 07/09/2022  |  17565 lượt xem