CPCNPMU: Hoàn thành bàn giao mặt bằng thi công toàn bộ các vị trí móng trụ thuộc dự án Cải tạo nâng tiết diện đường dây 110kV Tam Kỳ - Tam Thăng

15:58 - 29/06/2022  |  331 lượt xem

Chia sẻ
Ngay sau khi có Quyết định phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) của UBND huyện Phú Ninh, Ban QLDA Lưới điện miền Trung phối hợp với đơn vị thi công đã bám địa phương vận động các hộ dân nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao toàn bộ các móng trụ thuộc dự án Cải tạo nâng tiết diện đường dây 110kV TBA 220kV Tam Kỳ - TBA 110kV Tam Thăng để đảm bảo tiến độ thi công toàn dự án.
CPCNPMU: Hoàn thành bàn giao mặt bằng thi công toàn bộ các vị trí móng trụ thuộc dự án Cải tạo nâng tiết diện đường dây 110kV Tam Kỳ - Tam Thăng

Người dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng thi công

Ban QLDA Lưới điện miền Trung (CPCNPMU) được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao quản lý dự án Cải tạo nâng tiết diện đường dây 110kV TBA 220kV Tam Kỳ - TBA 110kV Tam Thăng. Dự án được xây dựng với quy mô dự án gồm đoạn cải tạo đường dây 110kV mạch đơn hiện hữu thành đường dây 4 mạch dài 1,95km và đoạn xây dựng mới 4 mạch dài 1,21km, với tổng số 15 móng trụ. Dự án có tổng mức đầu tư 39,23 tỷ đồng, sử dụng vốn vay thương mại và vốn đối ứng của EVNCPC. Dự án được xây dựng đi trên địa phận các xã Tam Đàn, xã Tam An thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Việc triển khai công tác BTGPMB dự án trên gặp rất nhiều khó khăn do Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất (QLDA&PTQĐ) huyện cũng đang thực hiện công tác bồi thường nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn, nên việc bố trí thời gian và nhân lực cho dự án là rất hạn chế. Lãnh đạo CPCNPMU đã chỉ đạo Phòng Đền bù chủ động tăng cường nhân lực bám sát địa phương, phối hợp chặt chẽ với ban ngành huyện để thực hiện từ khâu kiểm đếm, xác minh nguồn gốc đất, công khai phương án.

Sau khi vận động các hộ dân bàn giao thi công 05 vị trí móng nằm trên đất ruộng lúa để triển khai thi công trước vụ Hè Thu khi chưa phê duyệt phương án, cán bộ đền bù đã phối hợp Ban QLDA & PTQĐ huyện đẩy nhanh, hoàn thiện các thủ tục liên quan và đã được UBND huyện Phú Ninh ra Quyết định phê duyệt phương án BTGPMB vào ngày 31/5/2022 đảm bảo điều kiện để chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng.

Ngay sau khi có Quyết định phê duyệt phương án BTGPMB, cán bộ đền bù đã phối hợp Ban QLDA&PTQĐ huyện và đơn vị thi công đã tuyên tuyền vận động người dân. Với sự giải thích khéo léo, hợp tình, hợp lý, lợi ích hài hòa, các hộ dân đã vui vẻ nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Đến nay, toàn bộ mặt bằng các vị trí móng trụ của dự án đã được bàn giao cho đơn vị thi công để triển khai đào đúc móng. Đây là bước quan trọng để đơn vị thi công tập trung nguồn lực, nhân lực, thiết bị nhằm hoàn thành và đóng điện công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ được EVNCPC giao.

Tổ GPMB Quảng Nam

15:58 - 29/06/2022  |  331 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7335 lượt xem