Xây dựng hệ thống EVNCPC CSKH Wiki quản lý tài liệu hướng dẫn sử dụng các chương trình cho người dùng

09:16 - 29/06/2022  |  1164 lượt xem

Chia sẻ
Bách khoa toàn thư Wikipedia không còn là trang web quá xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là những người trẻ đang sử dụng Internet thường xuyên như một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong công việc và cuộc sống. Những gì chúng ta biết về Wikipedia là một cuốn “từ điển số” chứa tất cả những thông tin mà chúng ta cần tìm kiếm. Xuất phát từ ý tưởng đó, Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPCCC) tiến hành xây dựng hệ thống EVNCPC CSKH Wiki nhằm quản lý các tài liệu hướng dẫn sử dụng các chương trình do CPCCC vận hành và phát triển.
Xây dựng hệ thống EVNCPC CSKH Wiki quản lý tài liệu hướng dẫn sử dụng các chương trình cho người dùng

“Từ điển số” Wikipedia

Nhu cầu xây dựng một hệ thống “Từ điển số” riêng biệt  

CPCCC đang quản lý và vận hành hệ thống phần mềm công nghệ thông tin tương đối lớn, bao gồm: 09 ứng dụng/web tổng đài Avaya, 05 ứng dụng/web nội bộ, 10 ứng dụng/web dùng chung cùng hàng loạt các chương trình của EVN, EVNCPC. Mỗi chương trình, phần mềm đều có tài liệu hướng dẫn sử dụng và được cập nhật khi bổ sung chức năng mới. Tuy nhiên, việc lưu trữ các tài liệu này đang phân tán, khó tìm kiếm, người sử dụng mất nhiều thời gian để tiếp cận các tài liệu. Đồng thời, bộ phận quản trị chưa kiểm soát được quá trình cập nhật, quyền truy cập các tài liệu đến với người dùng, chưa kể đến việc gửi các file tài liệu qua lại giữa các người dùng với nhau tiềm ẩn nguy cơ các file bị nhiễm mã độc trên máy tính trung gian, gây ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân người dùng trên máy tính.

Giải pháp xây dựng hệ thống EVNCPC CSKH Wiki

Để giải quyết những tồn tại trên, CPCCC đã nghiên cứu và ứng dụng phần mềm mã nguồn mở Wiki.js để xây dựng hệ thống EVNCPC CSKH Wiki. Một số tính năng đáng được đề cập là:

Cho phép biên tập nội dung tài liệu ở nhiều định dạng (plain text, rich text, raw html,..), sử dụng trình chỉnh sửa trực quan tích hợp. Hệ thống sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm để nhanh chóng cung cấp nội dung cho người dùng cùng công nghệ web mới nhất, để cung cấp cho người dùng khả năng tương tác tức thì trong trang web. Nội dung được xử lý tự động thành một định dạng đọc đẹp mắt, được trình bày bên trong giao diện thân thiện với người dùng.

Hệ thống hỗ trợ nhiều định dạng soạn thảo

Tùy vào mục đích bảo mật, hệ thống cho phép hạn chế quyền truy cập vào EVNCPC CSKH Wiki đối với một số người dùng nhất định hoặc giới hạn một phần nội dung. Quản trị viên có thể kiểm soát các phiên bản cập nhật của tài liệu, việc điều khiển truy cập các tài liệu, cho phép đăng nhập bằng cơ sở dữ liệu cục bộ hoặc kết nối với các nhà cung cấp xác thực bên ngoài như tài khoản Microsoft, Google ID hoặc Facebook.

Quản lý cập nhật các phiên bản của tài liệu

EVNCPC CSKH Wiki cho phép chèn hình ảnh, lược đồ, tài liệu, video, liên kết,.. sắp xếp các tệp phương tiện vào các thư mục thích hợp. Hệ thống áp dụng các công nghệ tìm kiếm dữ liệu tiên tiến để giúp người đọc tìm kiếm được nội dung nhanh nhất thông qua từ khóa liên quan.

Tìm kiếm thông minh trên EVNCPC CSKH Wiki

Đến nay, hệ thống EVNCPC CSKH Wiki đã được cài đặt thành công trên hạ tầng của CPCCC với phiên bản Wiki 2.5.278. Trong thời gian đến CPCCC sẽ tiến hành cập nhật toàn bộ tài liệu các chương trình và triển khai rộng rãi đến người dùng.

Lê Văn Cường

09:16 - 29/06/2022  |  1164 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42223 lượt xem