Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong CNVC-LĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam

08:17 - 17/06/2022  |  928 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 16/6/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong CNVC-LĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tham gia Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giai đoạn 2022 - 2023.
Hội nghị sơ kết giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong CNVC-LĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Hội nghị được tổ chức tại trụ sở EVN và phát trực tuyến qua hệ thống hội nghị truyền hình đến 82 điểm cầu các Công đoàn trực thuộc, Công đoàn cơ sở EVN và livestream trong nhóm facebook “Đồng nghiệp EVN”

Hội nghị do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì tổ chức; tham dự Hội nghị có bà Vũ Thị Giáng Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN,  ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn EVN và Công đoàn EVN. Hội nghị được tổ chức tại trụ sở EVN và phát trực tuyến qua hệ thống hội nghị truyền hình đến 82 điểm cầu các Công đoàn trực thuộc, Công đoàn cơ sở EVN và livestream trong nhóm facebook “Đồng nghiệp EVN”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN nhấn mạnh về ý nghĩa của phong trào thi đua, phát huy năng lực sáng tạo của đoàn viên, người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh tại đơn vị, đóng góp vào Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Ông đánh giá cao công tác triển khai, phát động của các đơn vị Công đoàn trực thuộc, Công đoàn cơ sở, đưa phong trào lan tỏa sâu rộng đến người lao động trong toàn Tập đoàn. 

Tại điểm cầu EVNCPC

Với kết quả có 2.400 sáng kiến tham gia trong giai đoạn 1 (23/3/2022 – 31/5/2022), ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn ĐLVN đánh giá: “Trong thời gian rất ngắn nhưng đạt được kết quả như vậy là rất đáng ghi nhận, thể hiện tinh thần cố gắng, sự nỗ lực, năng động sáng tạo của người lao động và sự vào cuộc chủ động, tích cực, hiệu quả của các cấp Công đoàn. Các sáng kiến không chỉ có ý nghĩa về giá trị làm lợi, mà đấy còn là tâm huyết, sự đam mê của người lao động trong việc được giao”.

Ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trình bày báo cáo sơ kết giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong CNVC-LĐ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đánh giá tổng thể về quá trình triển khai tổ chức phát động của Công đoàn các cấp, trong đó ghi nhận một số điển hình nổi bật tại một số đơn vị, dù số lượng CBCNV không nhiều, áp lực nhiệm vụ SXKD, nhưng cũng đã tổ chức triển khai rất tốt, có nhiều sáng kiến tham gia. 

Kết quả, đến ngày 31/5/2022 đã có 2.400 sáng kiến của 28 công đoàn trực thuộc đăng ký tham gia (07 đơn vị chưa tham gia) đạt 80% kế hoạch và hoàn thành mục tiêu đề ra, thuộc nhóm 3 đơn vị đứng đầu của Khối thi đua Công đoàn các Tập đoàn/Tổng công ty (kết quả đứng thứ 2 sau Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam). Sơ kết đợt 1, Tổng công ty Điện lực miền Trung có 108 sáng kiến tham gia Chương trình.

Hội nghị đánh giá, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị thực tiễn cao, ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số vào sản xuất, quản lý tại đơn vị. Trong số đó, có các sáng kiến nổi bật như “Máy biến áp phân phối thông minh chuyên dùng trong lưới điện đi ngầm đến cấp 35kV” của Kỹ sư Nguyễn Thế Vĩnh, Ban Kinh doanh EVN; sáng kiến ứng dụng “Sử dụng phần mềm Zoom trong quá trình xử lý sự cố” của Kỹ sư Trần Xuân Huấn - Giám đốc Điện lực Phong Thổ, Công ty Điện lực Lai Châu, đặc biệt là sáng kiến “Treo puly trên dây dẫn khoảng cột 2-3 đường dây 500kV Duyên Hải - Mỹ Tho” của Kỹ sư Nguyễn Văn Tuấn - Phó giám đốc Truyền tải điện miền Tây 2 có giá trị kinh tế làm lợi đến 19 tỷ đồng…

Các sáng kiến tham gia chương trình đã thể hiện sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm, đồng hành với doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nội dung các sáng kiến đa dạng trên các lĩnh vực, trong đó đã có rất nhiều sáng kiến thể hiện được sự sáng tạo của người lao động trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới để đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất của đơn vị. Các sáng kiến đều xuất phát từ những vấn đề của thực tiễn quá trình lao động sản xuất và từ lòng đam mê công việc của những người thợ điện yêu nghề, yêu lao động.

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, Hội nghị cũng nhìn nhận một số hạn chế trong giai đoạn 1 phát động tham gia chương trình, như việc triển khai thực hiện Chương trình vẫn còn nhiều đơn vị chưa chủ động, chưa quyết liệt; một số đơn vị chưa nhận thức đúng, đủ về mục đích, ý nghĩa của Chương trình; chưa xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm về phong trào lao động sáng tạo trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là việc gắn với mục tiêu thi đua nhằm đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trong mỗi đơn vị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu tại Hội nghị (Ảnh từ video clip livestream)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh ý nghĩa của công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số trong toàn Tập đoàn. Ông biểu dương và chúc mừng về con số 2.400 sáng kiến toàn EVN đã đạt được trong giai đoạn 1 tham gia chương trình. Ông đánh giá cao công tác tổ chức phát động và tham gia chương trình của các đơn vị và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy, đạt được mục tiêu 10.000 sáng kiến đóng góp vào Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức phát động giai đoạn 2 Chương trình: Từ tháng 6/2022 – 9/2023, phấn đấu có đủ “10 nghìn sáng kiến” cập nhật trên Chương trình của Tổng Liên đoàn LĐVN, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân tham gia Chương trình, tại Hội nghị, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân; Công đoàn Điện lực Việt Nam ban hành khen thưởng cho 10 tập thể và 6 cá nhân xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Chương trình "10 ngàn sáng kiến" giai đoạn 1. 

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị (Ảnh từ video clip livestream)

NĐV

08:17 - 17/06/2022  |  928 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42221 lượt xem