CPCCREB: Nét đẹp từ cuộc thi "Ảnh đẹp gia đình năm 2022"

14:19 - 15/06/2022  |  1518 lượt xem

Chia sẻ
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022), Công đoàn Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp gia đình năm 2022”. Đây là dịp để CBCNV CPCCREB cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc yêu thương, tăng thêm sự kết nối trong gia đình, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng và hạnh phúc.
CPCCREB: Nét đẹp từ cuộc thi "Ảnh đẹp gia đình năm 2022"

Ông Lê Văn Nhân - Phó Giám đốc và ông Phan Công Tám - Chủ tịch Công đoàn CPCCREB trao giải cho các cá nhân

Đây là lần đầu tiên CPCCREB tổ chức cuộc thi ảnh đẹp gia đình. Sau 2 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 09 bộ ảnh cùng 35 bức ảnh dự thi của CBCNV, đăng tải trên trang fanpage “CREB - Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc yêu thương”. Các bộ ảnh đăng tải có 22.000 người tiếp cận, 1500 lượt xem và 3800 lượt thích, bình luận và chia sẻ. Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng và giấy chứng nhận với tổng số tiền thưởng là 5 triệu đồng.

Cuộc thi đã để lại ấn tượng đẹp, lan tỏa tình yêu thương và trân quý giá trị hạnh phúc gia đình trong mỗi CBCNV. Các cá nhân dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về hình ảnh, bố cục màu sắc đẹp, chủ đề phong phú, gần gũi, đặc biệt là sự quan tâm đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội để tạo sự lan tỏa tích cực không chỉ trong nội bộ đơn vị mà còn ra cộng đồng xã hội.

Không khí vui tươi tại lễ trao giải

Có thể nói, cuộc thi “Ảnh đẹp gia đình năm 2022” được Công đoàn CPCCREB tổ chức triển khai chu đáo, bài bản từ khâu xây dựng điều lệ, thông tin tuyên truyền rộng rãi trong CBCNV, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt cho phong trào. Công tác đánh giá, chấm điểm các tác phẩm dự thi, đặc biệt là công tác khen thưởng và trao chứng nhận cũng diễn ra rất trang trọng. Điều này thể hiện Công đoàn CPCCREB không chỉ xác định lấy người lao động làm trung tâm, mà còn quan tâm xây dựng hậu phương, gia đình mỗi CBCNV gắn kết yêu thương, tạo động lực để người lao động gắn bó với công việc.

Gia đình là thế giới riêng không phải ai cũng dễ dàng chia sẻ, tuy nhiên những cá nhân dự thi đã vượt qua những bỡ ngỡ, e ngại để mạnh dạn đăng tải hình ảnh gia đình mình lên trang fanpage “CREB - Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc yêu thương” của cuộc thi. Phía sau những bức ảnh dự thi là những câu chuyện đầy cảm xúc của tình yêu thương gia đình, là nghị lực vượt khó của vợ, chồng và các thành viên gia đình, cùng giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.

Bộ ảnh giản dị của gia đình chị Hoàng Lê Phượng Uyên (Phòng Tổ chức - Hành chính CREB) phản ánh giây phút gia đình hạnh phúc, quây quần bên nhau trong những ngày chống chọi với dịch bệnh Covid-19, khi mà các thành viên trong gia đình đều lần lượt bị nhiễm dịch. Trong thời khắc khó khăn đó, tất cả các thành viên đã cùng chăm sóc nhau, luôn lạc quan, yêu đời để chiến thắng dịch bệnh. Dành tất cả tình cảm cho bộ ảnh của gia đình mình, chị viết: "Vậy là chúng ta đã về chung một nhà được 12 năm. Quãng thời gian đó, gia đình mình trải qua không ít khó khăn, vất vả nhưng cũng đầy hạnh phúc. Em chúc tổ ấm nhỏ của mình ngày càng viên mãn. Em không có gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành gửi đến anh. Cảm ơn anh đã đến với em và làm cha của các con. Mỗi ngày chúng ta bên nhau đều là ngày tuyệt vời của cuộc đời, chỉ cần bên nhau chúng ta sẽ vượt qua tất cả”.

Khoảnh khắc yêu thương của gia đình chị Hoàng Lê Phượng Uyên

Còn kỹ sư Nguyễn Văn Thịnh (Phòng Đền bù CPCCREB) dự thi với bộ ảnh "Tăng gia sản xuất - Rèn luyện sức khỏe - Chia sẻ yêu thương", với những hình ảnh mộc mạc, dung dị và rất đời thường, trong đó vợ chồng con cái cùng nhau thu hoạch hoa màu trên cánh đồng quê bát ngát, cùng nhau rèn luyện sức khỏe đã đem đến thông điệp về một gia đình sống yêu thương và trọn vẹn mỗi ngày. Với mỗi kỹ sư làm nhiệm vụ QLDA thì đi công tác dài ngày xa gia đình là chuyện thường nhật; với họ, trở về sau mỗi chuyến đi thường đem đến một cảm xúc hạnh phúc khó thể diễn đạt bằng lời. Phía sau bụi đất và nắng gió công trường là gia đình, là tổ ấm nơi có vợ hiền và những đứa con ngoan. Anh tâm sự “Trong gia đình, vợ anh là người hy sinh nhiều nhất, do đặc thù làm công tác quản lý dự án nên số ngày anh ở trên công trường còn nhiều hơn ở nhà, do vậy mọi trách nhiệm chăm sóc, dạy dỗ các con học hành đều do vợ anh làm hết, vợ vừa đảm nhận vai trò làm mẹ vừa làm cha. Đối với anh, gia đình là số 1”.

Khoảnh khắc yêu thương của gia đình anh Nguyễn Văn Thịnh

Cuộc thi “Ảnh đẹp gia đình năm 2022” khép lại với nhiều dư âm và cảm xúc đẹp. Cuộc thi cũng góp phần tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình, từ đó lan tỏa giá trị cuộc sống, tình yêu thương, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp trong gia đình và làm phong phú thêm đời sống tinh thần, xây dựng đơn vị văn hóa, văn minh.

Phương Anh

14:19 - 15/06/2022  |  1518 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42223 lượt xem