Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

08:18 - 12/06/2022  |  375 lượt xem

Chia sẻ
Thực hiện kế hoạch của Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa cùng với Đoàn Thanh niên trong khối Doanh nghiệp đã có buổi ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Chỉ một trái đất”.
Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Tuổi trẻ PC Khánh Hòa tham gia phần việc thanh niên tổng dọn vệ sinh khu vực bờ kè của Trường Đại học Nha Trang

Sáng ngày 5/6/2022, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã có mặt từ rất sớm tại khu vực bờ kè Trường Đại học Nha Trang để tham gia Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ 1/6 đến ngày 8/6), Ngày Chủ nhật xanh năm 2022 do Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Khánh Hòa phát động.

 Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 

Theo đó, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa cùng với hơn 40 đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối đã tham gia thực hiện phần việc thanh niên tổng dọn vệ sinh khu vực bờ kè của Trường Đại học Nha Trang. Đây cũng là hoạt động thường niên mà Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa thực hiện nhân Ngày Môi trường thế giới hàng năm. Được biết, "Chỉ một trái đất" là chủ đề của Lễ phát động Quốc gia về môi trường năm nay và cũng là thông điệp cách đây 50 năm tại Hội nghị đầu tiên về môi trường do Liên Hợp Quốc tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, thống nhất cùng chung tay bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Sau 50 năm, trái đất đang đối mặt với các thách thức lớn về môi trường như ô nhiễm đất, nước; nguồn sống của các loài động thực vật mang gen quý hiếm đang bị đe dọa. Theo tính toán của các nhà khoa học, đến năm 2050, với tình hình sản xuất và tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay, cộng với sự gia tăng dân số thế giới có thể đạt gần 10 tỷ người, sẽ cần tới 3 Trái đất mới đáp ứng được nhu cầu sinh sống của nhân loại.

Hình ảnh TP. Nha Trang hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

Vì vậy, “Chỉ một trái đất” gửi đi thông điệp mạnh mẽ, kêu gọi tất cả mọi người hãy sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Hồng Minh

08:18 - 12/06/2022  |  375 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7338 lượt xem