Nguyễn Trung Hiếu – chàng trai nhiều ý tưởng, sáng kiến

10:10 - 07/06/2022  |  2346 lượt xem

Chia sẻ
Là một trong 05 cá nhân được Công đoàn Điện lực Việt Nam EVN khen thưởng do có đề tài, giải pháp, sáng kiến tích cực tham gia Chương trình “10 nghìn sáng kiến” trong công nhân viên chức lao động EVN, đóng góp vào Chương trình “Một triệu sáng kiến” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tháng 4/2022, anh Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Kinh doanh PC Khánh Hòa là cá nhân duy nhất trong Tổng công ty Điện lực miền Trung được vinh danh.
Nguyễn Trung Hiếu – chàng trai nhiều ý tưởng, sáng kiến

Anh Nguyễn Trung Hiếu - Phó Trưởng phòng Kinh doanh PC Khánh Hòa trình bày tham luận tại Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân năm 2022

Từ ý tưởng làm thế nào có thể kiểm soát tình trạng tạm ngừng cấp điện do nợ tiền điện từ hệ thống đo xa RF-Spider, là Phó phòng phụ trách kinh doanh, chàng trai Nguyễn Trung Hiếu đã xây dựng chương trình kiểm soát nợ tiền điện quá hạn tại từng thời điểm của khách hàng và cho phép lấy danh sách khách hàng theo từng khoảng thời gian nợ tiền điện quá hạn từ hệ thống CMIS3.0. Từ kho dữ liệu thu thập chỉ số từ xa RF-Spider, người dùng có thể truy xuất thông tin chỉ số chốt tại các thời điểm của khách hàng rồi sử dụng thuật toán so sánh chỉ số lớn nhất, nhỏ nhất của những ngày liền kề và lần chốt chỉ số gần nhất của công tơ để xác định việc ngừng cấp điện của khách hàng.

Giải pháp không những phù hợp với yêu cầu chuyển đổi số hiện nay trong Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, góp phần tăng khả năng khai thác dữ liệu đo xa phục vụ công tác vận hành mà còn mang lại hiệu quả hết sức thiết thực trong công tác quản lý thu và theo dõi nợ như: kiểm soát công việc của nhân viên đóng cắt, kiểm soát việc khách hàng tự ý đóng điện lại, kiểm soát được tình trạng dư nợ từ đó giúp hạn chế việc phát sinh nợ khó đòi.

Là một trong những “cây” sáng kiến của PC Khánh Hòa, trước những trăn trở trong công việc, anh Hiếu luôn tìm tòi, nghiên cứu áp dụng nhiều giải pháp, đưa ra nhiều sáng kiến có tính thực tiễn cao áp dụng cho nhiều đơn vị, góp phần nâng cao năng suất lao động và làm lợi nhiều tỷ đồng cho Công ty. Đặc biệt, khi phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật ngày càng lớn mạnh trong Công ty, chàng trai trẻ Nguyễn Trung Hiếu hầu như năm nào cũng có sáng kiến. Từ năm 2018 đến nay, với 60 sáng kiến, tổng giá trị làm lợi hơn 24 tỷ đồng, những đề tài, giải pháp của Thạc sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã góp phần tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Anh Hiếu chia sẻ: “Khi tổ chức công việc, bản thân luôn đặt ra câu hỏi: Có cách nào mới? Có cách nào đơn giản hơn không? Cách nào làm nhanh và hiệu quả? Có ứng dụng khoa học công nghệ được không? Những câu hỏi đó đã thôi thúc giúp tôi tìm ra những giải pháp khả thi để đảm bảo hiệu quả công việc”. Theo anh Hiếu, say mê sáng tạo chẳng những nhằm mục tiêu tăng trưởng và phát triển mà còn rèn luyện, trau dồi nhân cách cao đẹp của mỗi người lao động.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác của mình, anh Nguyễn Trung Hiếu đã vinh dự được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo 05 năm liên tiếp, là "Trí thức tiêu biểu" tỉnh Khánh Hòa, 6 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước và UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo…

Hồng Tú

10:10 - 07/06/2022  |  2346 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42223 lượt xem