PC Phú Yên: Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Tây Hòa

09:34 - 04/06/2022  |  843 lượt xem

Chia sẻ
Thời gian qua, bên cạnh làm tốt công tác quản lý kỹ thuật vận hành, PC Phú Yên đã tranh thủ đưa vào khai thác sớm các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện năm 2022. Tại huyện Tây Hòa, nhiều công trình đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ nhắm đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay.
PC Phú Yên: Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Tây Hòa

Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Tây Hòa

Năm 2022, trên địa bàn huyện Tây Hòa, PC Phú Yên đầu tư 02 công trình lưới điện gồm: nâng cao độ tin cậy các xuất tuyến trung áp với khối lượng xây dựng mới 2,7 km, cải tạo 3,5 km, tổng vốn đầu tư là 3,4 tỷ đồng và cải tạo lưới điện với khối lượng xây dựng mới 5,2 km đường dây trung áp, 0,78 km đường dây hạ áp, 15 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 1.500 kVA, tổng vốn đầu tư là 7,8 tỷ đồng.

Công trình nâng cao độ tin cậy các xuất tuyến trung áp khu vực huyện Tây Hòa có mặt bằng đi dọc theo đường bê tông liên thôn, đi băng qua vườn nhà dân; phần còn lại của công trình có mặt bằng nằm giữa đồng ruộng. Do vậy, trong quí 1/2022, PC Phú Yên đã khẩn trương phối hợp với đơn vị thi công, chính quyền địa phương để tổ chức đền bù, tiến hành thi công hoàn thành và đưa vào khai thác được 3/5 hạng mục công trình. Bước sang quí 2/2022, khi bà con vừa thu hoạch xong vụ Hè Thu, đơn vị thi công đã tiến hành ngay việc thi công 02 hạng mục còn lại. Đến nay, cả 5/5 hạng mục của công trình hoàn thành đưa vào khai thác.

Công nhân Điện lực Tây Hòa thi công sửa chữa lớn lưới điện tại xã Hòa Phú

Công trình cải tạo lưới điện khu vực huyện Tây Hòa do Điện lực Tây Hòa thi công có đặc điểm là trải rộng trên địa bàn 9 xã. Địa điểm đặt trạm biến áp nằm sâu vào trung tâm phụ tải nên hướng tuyến đường dây đi men theo các con đường hẹp, hành lang tuyến phức tạp đã gây không ít khó khăn cho đơn vị khi tổ chức đền bù và thi công. Nhờ có sự nỗ lực cố gắng, linh hoạt của Điện lực và sự hỗ trợ tích cực từ phía địa phương nên đến nay, đơn vị đã thi công hoàn thành khoảng 90% khối lượng xây lắp như đào móng, dựng cột, kéo dây trung hạ áp để sẵn sàng khi có máy biến áp thì tiến hành lắp đặt và khai thác ngay trong tháng 7/2022.

Các công trình trên chủ yếu tập trung vào xây dựng mạch vòng liên lạc giữa các xuất tuyến nhằm nâng cao độ tin cây cung cấp điện khi có sự cố lưới điện xảy ra hoặc khi xảy ra thiên tai, mưa bão làm hư hại lưới điện. Phần còn lại là xây dựng mới các nhánh rẽ đường dây trung áp cấp điện cho các trạm biến áp xây dựng mới, xây dựng mới các trạm biến áp để giảm bán kính cấp điện và sang tải cho các trạm biến áp hiện có, xây dựng mới đường dây hạ áp cấp điện cho các khu vực dân cư chưa có đường dây hạ áp hoặc đường dây hạ áp do người dân tự kéo đã xuống cấp không đảm bảo an toàn cung cấp điện.

Công nhân Điện lực Tây Hòa thi công đường dây trung áp trạm T608B - Lạc Nghiệp - Hòa Bình 1

Ngoài ra, năm 2022, lưới điện trên địa bàn huyện Tây Hòa còn được cải tạo, sửa chữa lớn với 04 công trình gồm: đại tu đường dây trung hạ áp khu vực huyện Tây Hòa với tổng vốn đầu tư là 2,475 tỷ đồng do Điện lực Tây Hòa và Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực Phú Yên thi công, đã hoàn thành trong quí 1 và 2/2022.  Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn lưới điện trên địa bàn huyện Tây Hòa cơ bản đã hoàn thành đưa vào khai thác sớm hơn kế hoạch, kịp thời chống quá tải lưới điện trong mùa nắng nóng, đảm bảo cấp điện an toàn cho mùa mưa bão sắp đến. Đồng thời, việc đưa vào khai thác sớm các công trình nêu trên giúp cho Điện lực Tây Hòa và PC Phú Yên thực hiện tốt chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng tốt nhu cầu điện cho sinh hoạt, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phan Định

09:34 - 04/06/2022  |  843 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU