Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

15:01 - 27/05/2022  |  914 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 19/5/2022, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đồng chí Lê Hoàng Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại Đại hội

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn, của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (Đoàn khối), công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua đã gặt hái nhiều kết quả đáng kể, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của phong trào thanh niên Đoàn khối và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh toàn đơn vị.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Công ty trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù gặp không ít khó khăn, song được sự quan tâm và tạo điều kiện của Đảng ủy, lãnh đạo Công ty; sự hỗ trợ kịp thời của Đoàn khối, đặc biệt là sự quyết tâm, đồng lòng của tuổi trẻ, hoạt động Đoàn của Công ty đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các phong trào hành động cách mạng, hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, tình nguyện,... đã được tuổi trẻ Công ty triển khai rộng khắp, ý nghĩa và thiết thực. Với tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đoàn viên thanh niên PC Quảng Ngãi đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn khối phát động.

Trong phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ Công ty đã tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn hơn 8.000 khách hàng cài đặt phần mềm chăm sóc khách hàng, giải tỏa hành lang lưới điện, góp phần cấp điện ổn định, an toàn cho nhân dân trong tỉnh; thực hiện các công trình "Thắp sáng đường quê" từ miền núi đến hải đảo, vùng nông thôn; thăm, tặng quà người dân vùng bị thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, với những phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt là phong trào "Hiến máu cứu người", với bình quân mỗi năm hiến từ 110 đến 170 đơn vị máu, kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu để dành lại sự sống cho người bệnh.

Phong trào tuổi trẻ sáng tạo cũng được Đoàn Thanh niên Công ty tích cực hưởng ứng, mang lại giá trị hữu ích trong sản xuất kinh doanh, với 30 sáng kiến được công nhận, làm lợi hơn 1,6 tỷ đồng, trong đó có 6 sáng kiến đạt giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XII (2021-2022)... Trong suốt hai năm bùng phát dịch COVID-19, đoàn viên, thanh niên trở thành lực lượng xung kích đi đầu trong nhiều nhiệm vụ khó khăn. Năm 2021, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ở các lĩnh vực. Trong đó, trọng tâm là gắn phong trào đoàn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo tinh thần “Tuổi trẻ Công ty Điện lực Quảng Ngãi đoàn kết, sáng tạo, xung kích, thích ứng an toàn và linh hoạt hiệu quả”, đặc biệt là trở thành nòng cốt trong nhiệm vụ hoàn thành chuyển đổi số trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất mục tiêu hành động của tất cả các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đưa ra một số chỉ tiêu quan trọng để phấn đấu thực hiện đạt và vượt, như: phấn đấu 100% cán bộ đoàn, 95% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị, chính sách của Đảng, Đại hội Đoàn các cấp; 100% chi đoàn đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Song song đó, duy trì và phát huy hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng; tăng cường hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Trong nhiệm kỳ này, giới thiệu ít nhất 100 lượt ĐVTN ưu tú cho Đảng, tối thiểu có 40 đoàn viên được kết nạp vào Đảng...

Đại hội đã bầu BCH Đoàn Thanh niên Công ty khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí, đồng chí Đinh Văn Dương được bầu giữ chức Bí thư. Đài hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội: 

Ông Cao Lê Tùng Nghĩa - Bí thư Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thanh niên Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ngãi năm 2021

Đoàn viên thanh niên bỏ phiếu tín nhiệm tại đại hội bằng ứng dụng phần mềm

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Khen thưởng các chi đoàn cơ sở

Khen thưởng các chi đoàn cơ sở

Nguyễn Tuân

15:01 - 27/05/2022  |  914 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU