Công đoàn PC Quảng Bình thăm hỏi người lao động trong Tháng Công nhân

15:45 - 28/05/2022  |  165 lượt xem

Chia sẻ
Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn PC Quảng Bình phối hợp với Công đoàn cơ sở các Điện lực trực thuộc đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên tập thể CBCNV - NLĐ ở các đơn vị, bộ phận trực thuộc và các trường hợp gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, biểu dương an toàn vệ sinh viên (ATVSV) xuất sắc, công nhân lao động giỏi (CNLĐG) tiêu biểu năm 2022.
Công đoàn PC Quảng Bình thăm hỏi người lao động trong Tháng Công nhân

Công đoàn PC Quảng Bình biểu dương ATVSV xuất sắc, CNLĐG tiêu biểu năm 2022

Với tinh thần “Công nhân Việt Nam tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn PC Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thiết thực cho CBCNV - NLĐ, đặc biệt là đối với công nhân lao động trực tiếp. Ban Thường vụ Công đoàn các đến các đơn vị để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công nhân đồng thời động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp và phát triển lao động sản xuất.

Lãnh đạo Công đoàn đã đến các nhà trực vận hành khảo sát điều kiện ăn ở của các anh em công nhân, đặc biệt nhắc nhở anh em công nhân về công tác an toàn lao động để không gặp những sự cố đáng tiếc. Công tác huấn luyện sử dụng máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động luôn được Công đoàn theo dõi và phối hợp kiểm tra đã đem lại hiệu quả cao.

Ban Thường vụ Công đoàn thăm anh em công nhân tại nhà trực vận hành

Đặc biệt, hiện nay Quảng Bình đang bước vào cao điểm nắng nóng, những người thợ điện thường xuyên phải làm việc ngoài hiện trường lại càng thêm vất vả. Công đoàn các cấp cũng đã trực tiếp tới hiện trường công tác để động viên, khích lệ các công nhân lao độn; phối hợp với chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể CBCNV trong đơn vị có biện pháp tự bảo vệ trong sinh hoạt, công tác, tránh nguy cơ say nắng, cung cấp đủ nước uống và đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động.

Dịp này, Công đoàn Công ty biểu dương, khen thưởng 45 ATVSV xuất sắc, 08 công nhân lao động giỏi tiêu biểu. Anh Nguyễn Văn Ấn - ATVSV xuất sắc công tác tại Điện lực Quảng Ninh đã cho biết: “Với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của Công đoàn và lãnh đạo các đơn vị đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng. Điều này cũng khiến công nhân yên tâm làm việc, cống hiến tốt hơn để bảo đảm yêu cầu kinh doanh sản xuất của đơn vị, doanh nghiệp”.

Tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đặc biệt với những hoàn cảnh công nhân khó khăn, Công đoàn Công ty đã trao 07 suất quà mỗi suất 02 triệu đồng để giúp đỡ anh em yên tâm công tác.

Công đoàn cơ sở tặng quà cho công nhân đang công tác tại hiện trường

Ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình khẳng định: “Trong bối cảnh hiện nay, ngành điện cũng đang gặp rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, Công đoàn Công ty luôn thực hiện đa dạng các hoạt động chăm lo cho lao động. Các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Công nhân là sự động viên, khích lệ để đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, nâng cao năng suất lao động, góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị, cũng như góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động”.

Thanh Hà-Hương Nguyên

15:45 - 28/05/2022  |  165 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21238 lượt xem