Thực tập phương án chữa cháy tại Trạm biến áp 110kV Xuân Hà

07:18 - 28/05/2022  |  238 lượt xem

Chia sẻ
Sáng ngày 25/5, PC Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an thành phố Đà Nẵng thực tập phương án chữa cháy tại Trạm biến áp 110kV Xuân Hà cho hơn 70 CBCNV là lực lượng PCCC tại cơ sở.

Hơn 70 CBCNV là lực lượng PCCC PC Đà Nẵng tham gia buổi thực tập

Sau phần phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC – CNCH, hướng dẫn cách sử dụng bình bọt chữa cháy, ống dẫn nước, cáng cứu thương…. do đại diện Phòng Cảnh sát thực hiện, lực lượng tham gia tiến hành thực tập tình huống có cháy tại TBA 110kV Xuân Hà.

Cụ thể, máy biến áp T2 thuộc TBA 110kV Xuân Hà hiện đang cung cấp điện phục vu khu vực quận Thanh Khê và một số khu vực lân cận. Đám cháy xảy ra khi MBA T2 đang vận hành mang tải lớn, bức xạ nhiệt từ đám cháy cao có khả năng cháy lan đến các khu vực lân cận nếu không thực hiện chống cháy kịp thời. Ngay sau khi phát hiện, lực lượng PCCC cơ sở PC Đà Nẵng đã lập tức báo động, đồng thời điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thành phố qua số máy 114.

Với tình huống giả định nêu trên, lực lượng PCCC cơ sở của PC Đà Nẵng đã phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ cùng lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH thực hiện các bước chữa cháy như cắt điện cô lập khu vực xảy ra cháy, nhanh chóng đưa người bị thương và tài sản ra khỏi khu vực có cháy, sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy, phun nước vào công trình lân cận chống cháy lan… Trong khi đó, sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã xuất 04 xe chữa cháy đến khu vực cháy sớm nhất và triển khai các bước chữa cháy nhanh chóng, hiệu quả.

Kết thúc buổi thực tập, lãnh đạo phòng Cánh sát PCCC – CNCH và PC Đà Nẵng đã cùng đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy của lực lượng cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy tại cơ sở.

Thực tập phương án chữa cháy là hoạt động được PC Đà Nẵng tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tuyên truyền đến CBCNV để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khẳng định tầm quan trọng của công tác PCCC; góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của Công ty và khu vực xung quanh. Đây cũng là dịp để lực lượng chữa cháy tại cơ sở nắm vững và triển khai thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, nâng cao trình độ nghiệp vụ về chữa cháy, chủ động phòng cháy chữa cháy kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

* Một số hình ảnh tại buổi thực tập:

Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn pháp luật về PCCC – CNCH và cách sử dụng bình bọt chữa cháy, ống dẫn nước, cáng cứu thương…

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương án khi có tình huống cháy xảy ra

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp nhanh chóng tiếp cận đám cháy, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ đưa người bị thương ra vùng an toàn

Thu Hà

07:18 - 28/05/2022  |  238 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21242 lượt xem