Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức diễn tập PCCC-CNCH năm 2022

13:24 - 27/05/2022  |  238 lượt xem

Chia sẻ
Với mục tiêu nâng cao kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) cũng như đánh giá chất lượng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và lực lượng PCCC-CNCH, ngày 24/5/2022, PC Quảng Nam phối hợp với Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi diễn tập PCCC-CNCH năm 2022 cho CBCNV khu vực nhà điều hành Công ty.
Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức diễn tập PCCC-CNCH năm 2022

Công an PCCC-CNCH TP. Tam Kỳ giới thiệu với học viên về các phương tiện chữa cháy

Tại buổi diễn tập, CBCNV được nghe phổ biến, giới thiệu về các phương tiện PCCC như bình khí CO2, bình bột chữa cháy; cách thức sử dụng, bảo quản từng loại phương tiện chữa cháy; những ưu, nhược của các phương tiện chữa cháy để sử dụng cho phù hợp trong từng tình huống... Bên cạnh đó, các cán bộ PCCC thành phố Tam Kỳ còn hướng dẫn cho CBCNV cách sử dụng các phương tiện chữa cháy để dập tắt các đám cháy theo tình huống giả định.

Anh Trần Minh Cảnh, một thành viên tham gia công tác diễn tập cho biết: "Tôi rất hào hứng tham gia cuộc diễn tập PCCC này. Thông qua diễn tập, tôi và các đồng nghiệp được tìm hiểu về các phương tiện chữa cháy, biết thêm kỹ năng chữa cháy, ít nhiều sẽ giúp ích cho bản thân khi gặp tình huống xấu xảy ra".

 
Ông Trương Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Tam Kỳ trực tiếp hướng dẫn cho CBCNV PC Quảng Nam

Ông Trương Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an thành phố Tam Kỳ đánh giá cao sự nghiêm túc trong khâu chuẩn bị, tinh thần và thái độ tham gia của CBCNV tại buổi diễn tập. Ông cho rằng, công tác PCCC chưa bao giờ là dư thừa, bởi lẽ đã có rất nhiều trường hợp hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn, nhất là khi bước vào mùa nắng nóng. Việc sử dụng bình khí CO2, bình bột chữa cháy là hai loại phương tiện chữa cháy thông dụng và dễ sử dụng nhất, mỗi CBCNV cần phải nắm chắc kỹ năng này.

Diễn tập PCCC-CNCH là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được PC Quảng Nam đưa vào kế hoạch tổ chức hàng năm từ Công ty đến các đơn vị. Với tinh thần phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại, cuộc diễn tập góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng, giúp ích cho mỗi CBCNV trong công việc và cuộc sống.

Cán bộ PCCC hướng dẫn cho học viên các thao tác và cách sử dụng bình chữa cháy
 


 Cán bộ chiến sĩ Công an PCCC thành phố thực hiện mẫu phương pháp chữa cháy bằng bình chữa cháy

 CBCNV tham gia thực hành chữa cháy bằng bình khí

Hoàng Phượng

13:24 - 27/05/2022  |  238 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21242 lượt xem