Cài đặt cùng lúc nhiều ứng dụng Windows cơ bản với Ninite

09:52 - 21/05/2022  |  837 lượt xem

Chia sẻ
Việc xây dựng, cài đặt các ứng dụng sau khi nâng cấp hoặc cài lại Windows là một trong các công việc thường xuyên của chuyên viên kỹ thuật trong các doanh nghiệp nói chung và EVNCPC nói riêng. Đây có thể là một công việc đơn giản nhưng lại tiêu tốn một lượng lớn thời gian cho dù chỉ với những ứng dụng, phần mềm cơ bản. Trong bài viết sau, mình xin giới thiệu với mọi người một công cụ hỗ trợ giúp giải quyết việc cài đặt này một cách nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức ban đầu cho nhân viên kỹ thuật, tên là Ninite.
Cài đặt cùng lúc nhiều ứng dụng Windows cơ bản với Ninite

Ảnh minh họa

Ninite là gì ?

Ninite là một dịch vụ hay công cụ trực tuyến được cung cấp bởi http://ninite.com, tương thích đồng thời hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit. Ninite hỗ trợ cài đặt tự động đa dạng ứng dụng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, cung cấp khá đầy đủ các yêu cầu cơ bản hoặc hơn đối với máy tính sử dụng trong các doanh nghiệp. Từ các trình duyệt web, nhắn tin, đa phương tiện, chỉnh ảnh, ứng dụng văn phòng đến các ứng dụng về bảo mật, lưu trữ, nén file… Ninite còn hỗ trợ một số tiện ích cho Developer. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm miễn phí phổ biến được Ninite hỗ trợ cài đặt.

Cách sử dụng

Các bước để sử dụng Ninite như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web http://ninite.com

Bước 2: Ngay tại trang chủ, lựa chọn những phần mềm cần thiết bạn muốn cài đặt trong danh sách các ứng dụng sẵn có. Ví dụ mình muốn cài trình duyệt Chrome, phần mềm đọc file pdf Foxit Reader, chương trình diệt virus Avast và ứng dụng Python 3 cho lập trình.

Truy cập trang Ninite.com

Bước 3: Sau khi hoàn tất lựa chọn, bạn nhấn Get your Ninite ở cuối danh sách để tải tệp Ninite về máy tính.

Tải tệp Ninite về máy

Bước 4: Nhấp đúp chuột vào tập tin vừa tải về để khởi chạy. Việc của bạn bây giờ đơn giản là ngồi chờ Ninite hoàn thành nhiệm vụ của mình. Ninite sẽ nhanh chóng kết nối phiên bản mới nhất của các phần mềm được lựa chọn và tự động cài đặt chúng vào máy tính.

Ninite thực hiện cài đặt

Sau khi Ninite hoàn tất việc cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng của các chương trình mình đã chọn hiển thị trên màn hình máy tính.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của Ninite là cách sử dụng cực kỳ đơn giản, người dùng thậm chí không cần phải cài đặt Ninite trên hệ thống. Ngoài ra, Ninite còn có tính năng tự động xác định hệ thống 64-bit hay 32-bit để tải và cài đặt bản phần mềm phù hợp, luôn cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm và không cài các phần mềm quảng cáo đi kèm. Sử dụng Ninite, bạn có thể tiết kiệm lượng lớn thời gian ngồi tìm kiếm, tải các bản cài đặt phần mềm và nhấn thông báo xác nhận…

Nhược điểm

Ninite hiện tại chỉ đang giới hạn ở các chương trình miễn phí thường xuyên được sử dụng, chưa đa dạng đến mức đáp ứng được từng ngành nghề cụ thể, do đó có thể bạn sẽ phải thực hiện các bước cài đặt một chương trình thông thường đối với chương trình mà bạn mong muốn.

Có thể thấy, Ninite thật sự là một giải pháp nhanh gọn lẹ nếu bạn đang có kế hoạch cài đặt nhiều chương trình trên một hoặc nhiều máy chạy hệ điều hành Windows.

Thảo Chi

09:52 - 21/05/2022  |  837 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7335 lượt xem