Công đoàn PC Khánh Hòa với các hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân năm 2022

07:51 - 21/05/2022  |  228 lượt xem

Chia sẻ
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, nhiều hoạt động thiết thực đã được Công đoàn PC Khánh Hòa triển khai, qua đó kịp thời động viên tinh thần cho người lao động, góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân.
Công đoàn PC Khánh Hòa với các hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân năm 2022

Công đoàn PC Khánh Hòa thăm và tặng quà gia đình có công nhân qua đời (anh Võ Thanh Hùng- công nhân Điện lực Diên Khánh - Khánh Vĩnh)

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động hiểu rõ về mục đích ý nghĩa của các hoạt động trong Tháng Công nhân, Công đoàn PC Khánh Hòa còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm và động viên kịp thời đến đội ngũ công nhân lao động trực tiếp như: tặng quà cho các anh em công nhân đang công tác ở các Đội Quản lý vận hành đường dây và trạm; thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn giao thông, công nhân lao động đã qua đời do tai nạn lao động với tổng số tiền là 68 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của Công ty. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sát của các cấp Công đoàn đối với người lao động. Anh Lê Văn Sỹ - Công nhân đội vận hành lưới điện Xí nghiệp Cao thế, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng như tinh thần của lãnh đạo chuyên môn, lãnh đạo Công đoàn các cấp. Mong rằng trong thời gian tới, Công đoàn tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo, cải thiện hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động”.

Ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa đến thăm gia đình và thắp nhang cho anh Lê Anh Trung - công nhân Điện lực Vĩnh Nguyên đã qua đời

Để động viên, khen thưởng kịp thời, qua đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, hăng say lao động trong đội ngũ CBCNV, Công đoàn PC Khánh Hòa đã trích từ nguồn tài chính Công đoàn để khen thưởng cho 07 cá nhân vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng lao động sáng tạo với tổng số tiền là 7 triệu đồng; khen thưởng 19 công nhân lao động trực tiếp đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh với tổng số tiền là 19 triệu đồng nhân Tháng Công nhân năm 2022; biểu dương12 cá nhân là An toàn vệ sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021 với tổng số tiền khen thưởng là 12 triệu đồng.

Tực tiếp thăm hỏi, động viên anh em công nhân, người lao động các đơn vị

Ngoài ra, để tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, giao lưu giữa các đơn vị, Công đoàn cũng đã tổ chức các giải bóng đá giao lưu giữa cụm các Công đoàn CSTV phía Bắc, cụm các Công đoàn CSTV phía Nam, tổ chức hội thao nội bộ với các bộ môn: bóng bàn, bóng đá, tennis. Đây là một trong những hoạt động tạo ra sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, góp phần cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổ chức hội thao nội bộ 

Không chỉ chăm lo đến đời sống của người lao động, Công đoàn các cấp cũng luôn quan tâm đến công tác xã hội từ thiện. Nhân dịp này, Công đoàn Công ty phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn xã Xuân Sơn huyện Vạn Ninh với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Công đoàn  phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa trao tặng 50 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó xã Xuân Sơn - huyện Vạn Ninh

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó không chỉ là thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, mà còn thể hiện được nét đẹp truyền thống của người Việt Nam, nét đẹp về tình yêu thương con người, tinh thần “tương thân tương ái”. Đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa kính dâng Bác nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Người.

Bài viết: Hồng Minh, Ảnh: Huy Tôn

07:51 - 21/05/2022  |  228 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21241 lượt xem