PC Đắk Nông: Khuyến cáo khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

16:59 - 18/05/2022  |  898 lượt xem

Chia sẻ
Vào mùa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông tăng cao, công tác cung ứng điện cũng gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, PC Đắk Nông đã tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, Công ty khuyến cáo khách hàng thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn để giảm nguy cơ sự cố lưới điện cũng như tránh việc hóa đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng.
PC Đắk Nông: Khuyến cáo khách hàng cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

PC Đắk Nông tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Theo dự báo tình hình phụ tải mùa khô năm 2022, PC Đắk Nông xây dựng kế hoạch, phương thức cấp điện linh hoạt, đồng thời chủ động lập phương án ứng phó khi phụ tải tăng cao đột biến nhằm hạn chế tối đa việc ngừng cấp điện cũng như đảm bảo cung cấp điện an toàn, hiệu quả phục vụ đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Ngoài ra, PC Đắk Nông thực hiện chống quá tải cục bộ máy biến áp tại các trạm 110kV do phụ tải tăng nhanh trong mùa khô ở một số khu vực trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Công ty nỗ lực đóng điện các dự án lưới điện quan trọng để tăng cường nguồn cung cấp điện và tích cực thực hiện hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, công trình đầu tư xây dựng nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trong điều kiện nắng nóng, phụ tải tăng cao.

Để có thể chủ động kiểm soát và giảm chi phí tiền điện, PC Đắk Nông khuyến cáo khách hàng thường xuyên theo dõi sản lượng điện sử dụng hàng ngày qua App EVNCPC CSKH và thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, cụ thể như: Hạn chế sử dụng các thiết bị điện vào giờ cao điểm, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng thiết bị điện hợp lý, chọn sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng... chủ động kiểm tra, thay thế các thiết bị bảo vệ trong gia đình (cầu dao, cầu chì, aptomat) phù hợp với phụ tải để tránh quá tải và gây cháy nổ. Riêng các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, cần hạn chế vận hành các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm; thực hiện đầu tư, cải tiến, thay thế các thiết bị hiệu suất thấp bằng các thiết bị có hiệu suất cao và tiết kiệm điện.

Anh Nguyễn Đức Cường, tổ 1, phường Nghĩa Trung, thành phố Gia nghĩa chia sẻ: “Trước đây, tôi không quan tâm đến việc tiết kiệm điện, gia đình sử dụng nhiều thiết bị nên mỗi tháng phải chi từ 350.000- 400.000 đồng tiền điện. Tuy nhiên, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn tuyên truyền của Điện lực Gia nghĩa, tôi và gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả. Ngoài việc tắt các thiết bị điện không thực sự cần thiết, sử dụng các thiết bị điện đúng cách, gia đình đã thay mới bóng đèn điện huỳnh quang, đèn LED thay cho bóng sợi đốt, tôi thường chọn mua các thiết bị có dán nhãn tiết kiệm điện, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đến nay, mọi thành viên trong gia đình đã có thói quen tiết kiệm điện”.

Mặt khác, để nâng cao độ chính xác hệ thống đo đếm điện năng, Công ty lập kế hoạch thực hiện thay thế công tơ đến hạn kiểm định; thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị đo đếm có khả năng hư hỏng nhằm hiện đại hóa hệ thống đo đếm điện năng, làm giảm nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số. Công ty thực hiện nghiêm quy trình ghi chỉ số, kiểm soát chỉ số công tơ và công tác lập hóa đơn tiền điện; tăng cường kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ đối với khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến; cập nhật theo dõi và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng về hóa đơn tiền điện một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với đó, để dễ dàng kiểm soát lượng điện tiêu thụ, PC Đắk Nông đã đẩy mạnh vận động, hướng dẫn khách hàng tải ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị điện thoại thông minh hoặc có thể liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909, truy cập website www.cskh.cpc.vn, Email cskh@cpc.vn… để có thông tin tham khảo, giải đáp kịp thời. Qua các kênh thông tin trên, khách hàng dễ dàng tương tác, tra cứu thông tin về lịch ghi điện, lịch mất điện, chỉ số tiêu thụ điện cũng như cập nhật hướng dẫn sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm của ngành điện. 

Cùng với những giải pháp trên, PC Đắk Nông tiếp tục khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm nhằm hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng trong mùa nắng nóng.

Linh Tâm

16:59 - 18/05/2022  |  898 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU