PC Khánh Hòa: Hành động đẹp của anh công nhân điện giúp người bị tai nạn giao thông

15:37 - 09/05/2022  |  1237 lượt xem

Chia sẻ
“Đi đường thấy người gặp nạn giúp đỡ là việc thường tình, tính tôi trước giờ là vậy....” – đó là chia sẻ của anh công nhân điện Trần Trọng Khánh – Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (PC Khánh Hòa) khi anh đã kịp thời giúp đỡ em Nguyễn Thị Tuyết Trinh (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) vượt qua “cửa tử” trong gang tấc khi bị tai nạn giao thông trên đường đi làm về.
PC Khánh Hòa: Hành động đẹp của anh công nhân điện  giúp người bị tai nạn giao thông

Anh Trần Trọng Khánh - công nhân Đội quản lý vận hành đường dây và trạm Điện lực Cam Ranh – Khánh Sơn (PC Khánh Hòa)

Phải nằm viện điều trị một thời gian do vết thương phần đầu và mặt, em Tuyết Trinh chưa thể nói chuyện được nhiều. Song, qua lời kể của mẹ em - người cận kề chăm sóc em hằng này, chúng tôi biết được em đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự giúp đỡ kịp thời của “một anh áo cam” mà em lờ mờ nhận ra đó là một anh thợ điện.

Theo lời em kể, trên đường đi làm về, theo hướng từ TP. Nha Trang về Cam Ranh, lúc đi qua địa phận Bãi Dài (huyện Cam Lâm), đường khá trơn, trời lại mưa, do không vững tay lái nên em đã tự té ngã và bị thương khá nặng. Tuy người dân xúm lại tập trung đông nhưng vì tâm lý e ngại, sợ phiền phức nên chưa ai đưa em đi cấp cứu. May mắn, em được anh thợ điện, mà sau này em mới biết anh tên Khánh, công nhân Điện lực Cam Ranh - Khánh Sơn đã không ngần ngại, nhanh chóng chuyển em nhập viện.

Em Nguyễn Thị Tuyết Trinh (TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) trong những ngày điều trị tại Bệnh viện Quân Y 87- TP. Nha Trang (ảnh do nhân vật cung cấp)

Anh Trần Trọng Khánh chia sẻ, lúc gặp Trinh bị nạn, khi anh nhìn thấy khuôn mặt em rất nhiều máu, người tím lại, không nghĩ ngợi được gì, anh xử lý nhanh, gọi taxi và khẩn trương đi cùng nạn nhân vào Bệnh viện Cam Ranh làm các thủ tục cấp cứu cho em rồi liên hệ báo tin cho người nhà Trinh. Đối với anh, việc làm của mình là tất yếu phải làm trong tình huống như vậy, ít nhất cũng giúp được nạn nhân qua cơn nguy kịch.

Chị Nguyễn Thị Hồng Yến, mẹ Tuyết Trinh cho biết: “Quý lắm, Khánh cứ gọi điện hỏi thăm cháu Trinh. Lúc cháu chuyển viện điều trị tại Bệnh viện Quân Y 87- Nha Trang, vợ chồng Khánh lo lắng, cứ luôn miệng hỏi han Trinh tỉnh lại chưa?”. Cũng theo chị Yến, nếu Khánh không nhanh vài phút thì em khó có cơ hội sống sót. Ranh giới giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Khánh đã không nghĩ đến những rắc rối, phiền hà cho mình mà đã đặt tính mạng người bị nạn lên trên hết để con chị có cơ hội được sống.

Câu chuyện về người công nhân điện Trần Trọng Khánh không ngần ngại tận tình cứu giúp người bị tai nạn giao thông và cũng nhờ sự cứu giúp kịp thời đó đã giúp một sinh mạng được cứu sống chính là một tấm gương sáng tại đơn vị. Hành động đẹp ấy của anh đã được lãnh đạo, Công đoàn đơn vị khen ngợi, biểu dương và lan tỏa để không chỉ anh mà chúng ta – những người thợ điện đã, đang và sẽ mạnh dạn giúp đỡ, cứu người bị nạn, vì tính mạng con người là trên hết.

Hồng Tú

15:37 - 09/05/2022  |  1237 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21242 lượt xem