CPCCPSC: Quyết tâm thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo SXKD hiệu quả

09:15 - 25/02/2022  |  1904 lượt xem

Chia sẻ
Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) đang tiếp tục chủ động, linh hoạt các giải pháp để “thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả" trong kiểm soát dịch, nỗ lực hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022 được EVNCPC giao.
CPCCPSC: Quyết tâm thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo SXKD hiệu quả

Tuân thủ 5k trong quá trình làm việc, tiếp xúc

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2022 Tổng công ty giao, CPCCPSC xác định “tuân thủ 5K + vaccine + ý thức người lao động” là những yếu tố tiên quyết. Bên cạnh yêu cầu toàn thể CBCNV tiếp tục tuân thủ theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, CPCCPSC chỉ đạo các đơn vị cơ sở tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn để hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin mũi bổ sung cho CBCNV theo đúng quy định; bám sát tình hình thực tế dịch bệnh của địa phương để có các giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD cụ thể, phù hợp trong từng thời điểm và sát với thực tế đơn vị. Công tác chỉ đạo điều hành cần chủ động, quyết liệt, chính xác, kịp thời và đồng bộ để nhận được sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ từ tập thể CBCNV cũng như sự chia sẻ từ các khách hàng, đối tác. Đến nay CPCCPSC đã có hơn 85% CBCNV đã được tiêm vắc xin mũi 3 và dự kiến 100% CBCNV được phủ vắc xin mũi 3 trong quý I/2022.

Qua hơn 02 năm ứng phó linh hoạt, thành công với các biến thể của Covd-19, người lao động Công ty đã có những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm nhất định, đúng đắn về bệnh dịch và chủ động thích nghi với trạng thái bình thường mới, kiểm soát hiệu quả các tình huống, không chủ quan, lơ là thiếu đề phòng cũng như tâm lý hoang mang lo sợ làm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của đơn vị. 

Ông Vũ Duy Khang - Giám đốc CPSC ĐăkLăk cho biết: "Đơn vị đã sẵn sàng tâm thế để ứng phó với trường hợp xấu là có CBCNV và người nhà bị nhiễm Covid-19. Năm 2021 đơn vị đã kiểm soát dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, hoàn thành xuất sắc vượt chỉ tiêu, kế hoạch Công ty giao; năm 2022 sẽ tiếp tục cố gắng giữ vững kết quả này, thích ứng an toàn với dịch bệnh, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Là đơn vị dẫn đầu khối dịch vụ, đời sống, việc làm của CBCNV đảm bảo, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, đến thời điểm hiện tại toàn CPSC ĐăkLăk chưa có ca F0, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị xác định năm 2022 công tác phòng chống dịch được triển khai theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, đơn vị luôn chủ động và sẵn sàng tâm thế với việc CBCNV và người nhà bị nhiễm Covid-19. CPSC ĐăkLăk đang tiếp tục chủ động bám sát tình hình dịch bệnh của từng huyện, xã và linh hoạt khi xây dựng các phương án thi công phù hợp, cũng như chuẩn bị những điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, thuốc điều trị Covid-19 thông thường, kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên, thuốc khử trùng, huy động tối đa nguồn lực tại chỗ để sẵn sàng phòng chống dịch bệnh, thích ứng an toàn trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo phục vụ tốt nhất các yêu cầu của khách hàng trong mọi thời điểm.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Thành Phương - Đội trưởng Đội Thí nghiệm Sửa chữa CPSC Bình Định xác định đơn vị cũng đã sẵn sàng trước nguy cơ là “ai cũng có thể trở thành F0”. Anh chia sẻ, chỉ trong 2 tuần làm việc đầu tiên của năm 2022, Đội Thí nghiệm Sửa chữa CPSC Bình Định đã có 03 CBCNV nhiễm Covid-19. Tuy nhiên do có sự theo dõi nắm bắt, chia sẻ thông tin dịch bệnh tại địa phương từ trước nên Đội cũng như CBCNV bị nhiễm bệnh hết sức bình tĩnh, chủ động báo cáo chính quyền nơi cư trú để thực hiện cách ly y tế, điều trị bệnh theo quy định. Bên cạnh đó, CBCNV còn chủ động liên hệ, phối hợp với cán bộ Y tế Công ty để được nghe tư vấn, hướng dẫn cách điều trị và theo dõi sức khỏe hằng ngày.

"Diễn biến bệnh tùy thuộc cơ địa từng người, nên người lao động không được chủ quan nhưng cũng đừng quá lo sợ khi bị nhiễm bệnh. Thực tế tại đơn vị thời gian qua, nhờ đã phủ đủ vắc xin phòng ngừa nên hầu như CBCNV khi bị nhiễm bệnh cũng chỉ triệu chứng nhẹ như trải qua kỳ ốm cảm thông thường. Một số trường hợp đặt biệt, trong những ngày cách ly điều trị bệnh còn có thể tích cực phối hợp với đội, làm việc từ xa hoàn thành tốt nhiệm vụ",  ông Nguyễn Thành Phương chia sẻ thêm.

Đặt trọng tâm chống dịch lên hàng đầu song vẫn triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp để hoàn thành hiệu quả công tác SXKD, CPCCPSC quyết tâm thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19, đảm bảo SXKD hiệu quả, thực hiện thành công “mục tiêu kép” năm 2022 theo kế hoạch.

Tầm Xuân - Bá Dũng

09:15 - 25/02/2022  |  1904 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42224 lượt xem