PC Gia Lai: Đưa Tết về làng

07:27 - 30/01/2022  |  870 lượt xem

Chia sẻ
Với tinh thần “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”, vừa qua PC Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng đến người dùng điện có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhằm mục đích đưa Tết về gần hơn với bà con các thôn, làng.
PC Gia Lai: Đưa Tết về làng

PC Gia Lai tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn xã Ia Pia, huyện Chư Prông

Ngày 22/01/2022, Điện lực Chư Prông (PC Gia Lai) đã phối hợp với chính quyền UBND xã Ia Pia, huyện Chư Prông đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà 20 suất quà (trị giá mỗi suất quà 300,000 đồng), đồng thời tặng thẻ bảo hiểm an toàn điện cho 20 hộ đặc biệt khó khăn tại 2 làng Bang và Hle, xã Ia Pia. Bên cạnh đó, các đoàn viên Địên lực Chư Prông còn sửa chữa, lắp bóng đèn mới, lắp hệ thống công tắc ổ cắm, xử lý mất an toàn dây sau công tơ cho các hộ này.

Ông Vũ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch xã Ia Pia bày tỏ: “Dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con trên địa bàn, nhất là các hộ nghèo. Món quà đầy ý nghĩa và thiết thực của Công ty Điện lực Gia Lai phần nào chia sẻ bớt khó khăn cho bà con. Tôi mong thời gian tới, những hoạt động có ý nghĩa này vẫn sẽ được ngành Điện tiếp tục duy trì”. 

Trước đó, nằm trong kế hoạch đầu tư hoàn thiện, xử lý mất an toàn lưới điện huyện, PC Gia Lai đã xây dựng 0,6 km đường dây trung áp 22 kV, với 06 trạm biến áp, và 13.2 km đường dây hạ áp cấp điện cho hơn 450 khách hàng trên địa bàn huyện với tổng số vốn gần 4 tỷ đồng.

“Đưa điện về làng” cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với người dân thôn Đà Bắc, xã Ia Lâu. Đã có gần 100 hộ trong thôn đã được đầu tư xây dựng lưới điện lắp công tơ về gần nhà, xử lý đường dây sau công tơ mất an toàn. Chia sẻ vui mừng về lưới điện mới, anh Bùi Văn Chiển, Trưởng thôn Đà Bắc phấn khởi: “Bà con rất cảm ơn Đảng, Chính phủ và ngành điện đã kéo điện về cho bà con sử dụng. Trước đây trong thôn không có đường dây điện, bà con phải kéo dùng chung một đường dây nên điện yếu và mất an toàn lắm, giờ có điện về xem như “Tết đã về tới làng”.

Điện lực Chư Prông sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện cho người dân thôn Đà Bắc, xã Ia Lâu

“Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện, sớm đưa các công trình vào vận hành, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm nguy cơ mất an toàn đường dây sau công tơ của khách hàng, đồng thời đảm bảo ổn định cấp điện phục vụ của khách hàng, giúp bà con yên tâm đón Tết là niềm vui và cũng là động lực để mỗi cán bộ, công nhân viên PC Gia Lai tiếp tục cố gắng phục vụ khách hàng sử dụng điện ngày càng tốt hơn” - ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Điện lực Chư Prông chia sẻ.

Nguyễn Văn Thắng

07:27 - 30/01/2022  |  870 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7336 lượt xem