PC Kon Tum đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

15:56 - 26/01/2022  |  2068 lượt xem

Chia sẻ
Nhằm thể hiện sự tri ân đối với khách hàng sử dụng điện, trong thời gian từ tháng 12/2021 đến tháng 01/2022, PC Kon Tum triển khai các hoạt động tri ân khách hàng năm 2021. Những hoạt động này hướng đến việc trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với thông điệp: “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.
PC Kon Tum đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Điện lực Đắk Hà hỗ trợ người dân thay mới đường dây điện

Từ nhiều năm nay, hơn 20 hộ gia đình sinh sống tại tổ 1, thôn 8 (xã Đắk Ui, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) thường xuyên phải sống trong cảnh phập phồng, lo sợ vì TBA ở xa cụm dân cư, đường dây điện không đủ tải lại xuống cấp nặng nề, nhiều hộ phải dùng chung công tơ điện rất bất tiện. Chị Y Khanh kể, cứ những ngày mưa to, gió lớn thì đường dây điện lại bị đứt. Trong nhà chỉ có 4 mẹ con, chồng đi làm xa nên thường xuyên phải chịu cảnh nhà cửa tối tăm. Đến lúc trời tạnh mưa cũng không dám cho con ra ngoài chơi vì sợ điện giật. Có đợt bị rò rỉ đường dây, hóa đơn tiền điện lên đến mấy trăm nghìn đồng. Năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chồng chị đi làm công trình công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh nên cũng không dám nghĩ đến chuyện thay mới đường dây.

Thấu hiểu khó khăn của những hộ gia đình tại đây, trong khuôn khổ các hoạt động tri ân khách hàng năm 2021, Điện lực Đắk Hà đã huy động 10 công nhân thực hiện công tác di dời TBA, thay thế đường dây và lắp đặt công tơ điện. Niềm vui nhân lên nhiều lần trong những ngày giáp Tết vì có đường dây điện mới đảm bảo an toàn, chị Y Khanh phấn khởi: “Từ nay mưa gió cũng không phải lo dây điện đứt nữa, ban đêm các cháu học hành có điện liên tục. Đủ điện rồi, mấy ngày nữa là đến Tết, gia đình sẽ mua thêm bộ đèn trang trí về treo trong nhà cho đẹp. Bà con ở đây cảm ơn các chú ở điện lực nhiều lắm”.

Cũng trong đợt triển khai các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2021, các đơn vị trực thuộc PC Kon Tum đã lựa chọn những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tặng “Phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện” nhằm hỗ trợ thay thế đường dây sau công tơ và sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt.

Điện lực Đắk Hà đã hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt

Hiện nay, hai mẹ con bà Y Bưởi (trú tại thôn 8, xã Đắk Ui, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) đều bị ảnh hưởng bởi di chứng chất độc da cam nên cả hai đều có thị lực kém, con gái bà còn bị câm. Trong căn nhà đại đoàn kết được các ngành hỗ trợ, mọi vật dụng đều tạm bợ, không có bàn tay người đàn ông nên hệ thống điện sinh hoạt cũng chập chờn. Gia đình khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn.

Để góp phần giúp gia đình bà Y Bưởi vượt qua khó khăn, Điện lực Đắk Hà đã hỗ trợ thay mới đường dây sau công tơ, sửa chữa hệ thống điện sinh hoạt và tặng thêm 2 bóng đèn mới. Vui mừng khôn xiết với hệ thống điện sinh hoạt mới, bà Y Bưởi chia sẻ: “Trước đây trong nhà chỉ có 1 bóng đèn, buổi tối điện hay chập chờn. Nay các chú bên điện lực thay mới đường dây, lại tặng thêm bóng đèn mới, bà già mừng lắm”.

Thăm hỏi, tặng quà tri ân các hộ gia đình có công với cách mạng

Trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2021, PC Kon Tum sẽ tập trung cao trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng; tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền về an toàn điện trong sinh hoạt và sản xuất; tuyên truyền tiết kiệm điện; đảm bảo cung cấp điện các cơ sở cách ly, bệnh viện dã chiến, các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. “Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”, các hoạt động Tri ân khách hàng năm 2021 do PC Kon Tum tổ chức diễn ra trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022. Trong đó, tập trung hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch Covid-19; các bệnh viện dã chiến, trường học; trẻ mồ côi, người già neo đơn bởi dịch Covid-19” - Ông Đỗ Văn Giáp, Phó Giám đốc PC Kon Tum cho hay.

Điện lực Ngọc Hồi tặng thẻ bảo hiểm an toàn điện cho khách hàng có hoàn cảnh khó khăn

PC Kon Tum đã tặng “Phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện” cho 74 khách hàng là hộ gia đình chính sách nhằm sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt; tặng “Phiếu quà tặng miễn phí dịch vụ điện” cho 37 khách hàng là những doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, khách hàng có thể sử dụng phiếu để đăng ký vệ sinh TBA miễn phí; tập trung các giải pháp đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng; hỗ trợ tối đa cho khách hàng về các dịch vụ điện sau công tơ. Ngoài ra, PC Kon Tum còn tặng 200 thẻ bảo hiểm an toàn điện cho những khách hàng có hoàn cảnh khó khăn, làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn điện và thăm hỏi, tặng quà tri ân 60 khách hàng lớn nhằm cảm ơn và lắng nghe ý kiến đóng góp từ họ.

Điện lực Sa Thầy tặng máy đo thân nhiệt tự động cho Nhà máy chế biến tinh bột sắn Sa Bình

Điện lực thành phố Kon Tum tặng đồ bảo hộ phòng chống dịch cho Trạm Y tế phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum

Đặc biệt, trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, PC Kon Tum tặng 12.000 khẩu trang vải, 500 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch có in logo EVN, 10 máy đo thân nhiệt tự động cho các nhóm đối tượng phù hợp và thăm hỏi, tặng quà tri ân các hộ gia đình có công với cách mạng.

Những hoạt động thiết thực của PC Kon Tum trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2021 đã nối dài hành trình chia sẻ yêu thương trên vùng đất nghèo Kon Tum, góp phần giúp đỡ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của ngành điện đối với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Nguyễn Thu - Thanh Tâm

15:56 - 26/01/2022  |  2068 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42222 lượt xem