Một mùa tri ân ý nghĩa

09:08 - 26/01/2022  |  1662 lượt xem

Chia sẻ
Đã trở thành nét văn hóa, mỗi dịp tết đến xuân về, chương trình “Tri ân khách hàng” của Công ty Điện lực Đà Nẵng lại diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân, san sẻ bớt những khó khăn với người dân trên địa bàn thành phố.

Hành trình nối những yêu thương

Nằm trong con hẻm nhỏ dài hun hút, con đường vào nhà em Nguyễn Nho Mỹ (sinh năm 1998) phải vượt qua đoạn đường ngập do mưa lớn nhiều ngày. Ngôi nhà nhỏ đơn sơ tại kiệt 25 đường Nguyễn Thông (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) là nơi sinh sống của 5 người trong gia đình em. Gặp bạo bệnh từ lúc lên 4, Mỹ bị bại liệt do gia đình không có điều kiện chữa trị. Dịch bệnh kéo dài, nghề xe ôm của bố và phụ rửa chén quán ăn của mẹ bữa đói bữa no. Trong nhà, đồ vật có giá trị nhất là chiếc ti vi đã cũ qua bao năm tháng. Biết được hoàn cảnh của em, Điện lực đã đến thăm, hỗ trợ phần quà nhỏ với hy vọng san sẻ với gia đình trong giai đoạn khó khăn này.

Tặng quà cho bà Đoàn Thỉnh, trú tại tổ 64, phường Thọ Quang, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Rời nhà em Mỹ, chúng tôi đến thăm và tặng quà các gia đình bà Đoàn Thỉnh, cô Nguyễn Thị Ngọt và em Đặng Thị Kỳ Duyên, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp rộng chừng 15m2 tại tổ 64, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà là nơi sinh sống của bà Đoàn Thỉnh. Tuổi đã lớn, sống một mình lại nay đau mai ốm nhưng hằng ngày bà Thỉnh vẫn đi nhặt ve chai để kiếm sống qua ngày. Nhìn dáng người nhỏ thó, kham khổ, thui thủi một mình, không nói ra nhưng chúng tôi ai nấy đều thấy lòng mình nặng trĩu. Đón nhận tình cảm của Điện lực là phần quà trị giá 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm, bà Thỉnh không khỏi xúc động, nghẹn ngào.

Thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động phường Mân Thái

Nối tiếp hành trình tri ân, Đoàn Thanh niên Điện lực Sơn Trà đã đến thăm, kiểm tra hệ thống điện và tặng quà cho lực lượng y tế lưu động quận Sơn Trà. Từ khi dịch Covid-19 đến nay, các y bác sĩ luôn có mặt trên mọi “mặt trận”, và dù ở đâu các anh, các chị vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Tại các điểm đến, chúng tôi không quên gửi lời tri ân sâu sắc và chúc sức khỏe đến các cán bộ y tế, tình nguyện viên vẫn đang ngày đêm âm thầm cống hiến trong “cuộc chiến phòng chống Covid-19”.

Ánh điện sáng tỏ dưới những nếp nhà

Mùa tri ân còn được Điện lực ghi dấu với chương trình “Thắp sáng niềm tin” – sửa chữa điện miễn phí tại phường Hòa Quý mang lại nhiều ý nghĩa, niềm vui cho khách hàng sử dụng điện. Hầu hết hệ thống điện trong nhà tại những địa chỉ chúng tôi ghé qua đều đã xuống cấp nghiêm trọng và có nguy cơ mất an toàn điện. Sẻ chia cùng bà con, chúng tôi đã tiến hành sửa chữa, thay mới các bảng điện, đèn led tiết kiệm điện, dây cáp sau công tơ với chi phí 1 triệu đồng/hộ cho 4 hộ nghèo, gia đình chính sách, khó khăn. Hoạt động tri ân này đã được chính quyền địa phương đồng thuận, hưởng ứng nhiệt tình.

Sửa chữa điện miễn phí cho hộ nghèo

Chương trình thắp sáng niềm tin còn được diễn ra tại Trường TH Ngô Mây và Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng - Gia đình số 3. Hơn 30 bóng đèn chiếu sáng, 6 máy quạt và nhiều ổ cắm điện đã được thay mới tại các phòng học của Trường cũng như Trung tâm. Nhận lời tri ân, đại diện hai đơn vị rất vui mừng và cảm kích, công tác đã góp phần hỗ trợ nhà trường chuẩn bị tổ chức dạy học trực tiếp sau dịch Covid-19 thuận lợi và chu đáo hơn.

Ánh điện sáng tỏ tại điểm Trường TH Ngô Mây

Một mùa tri ân nữa của Điện lực Sơn Trà đã khép lại, mang nhiều ý nghĩa đối với khách hàng, đặc biệt là những hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động không chỉ là trách nhiệm của ngành điện đối với xã hội mà còn là lời tri ân mà chúng tôi – những người thợ điện Đà Nẵng mong muốn gửi đến khách hàng sử dụng điện, cảm ơn vì sự đồng hành, dõi theo của người dân trong suốt hành trình “thắp sáng niềm tin”.

Thanh Trang

09:08 - 26/01/2022  |  1662 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU