CPCCPSC: Tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022

07:28 - 20/01/2022  |  980 lượt xem

Chia sẻ
Chiều ngày 15/01/2021, tại Đà Nẵng, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trình Trung Phương – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC); đại diện Ban thường vụ Công đoàn EVNCPC và các Ban chức năng EVNCPC.
CPCCPSC: Tổ chức thành công Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022

Quang cảnh Hội nghị người lao động năm 2022

Theo báo báo tại hội nghị, năm 2021 được đánh dấu là một năm nỗ lực vượt bậc của toàn CPCCPSC trong việc ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên diện rộng; điều kiện thời tiết khắc nghiệt; giá cả nguyên vật liệu tăng cao; các chính sách liên quan mô hình hoạt động đặc thù dịch vụ điện lực có nhiều thay đổi… Dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của EVNCPC cùng sự hỗ trợ, chia sẻ của các đơn vị thành viên trong EVNCPC, tập thể lãnh đạo và CBCNV CPCCPSC đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức bằng các giải pháp hết sức linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD), đầu tư xây dựng (ĐTXD) của Công ty được an toàn, liên tục và hiệu quả.

Ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tổng sản lượng thủy điện phát là 175,5 triệu kWh, đạt 124,5% so kế hoạch (KH) và 114,2% so 2020. Tất cả 8 nhà máy đều phát vượt kế hoạch từ 8% - 49%; các nhà máy TĐ Đrây H’linh, A Roàng, Đăk Pring, Kon Đào đã phát vượt sản lượng thiết kế. Đây là năm có sản lượng phát cao nhất từ trước đến nay. Sản lượng điện mặt trời nếu tính đến sản lượng tiết giảm đạt 91 triệu kWh, tăng 6,5% so KH và tương đương sản lượng thiết kế.

Tổng doanh thu hoạt động dịch vụ điện lực (DVĐL) đạt 338 tỉ đồng, bằng 111,2% KH và tăng 17,2% so năm 2020. Hoàn thành 100% KH SCL gồm 36 công trình với giá trị 14 tỉ đông. Hoàn thành 14/16 công trình ĐTXD, giá trị giải ngân 120,9 tỉ đồng đạt 97,43% KH.

Trong năm 2021, CPCCPSC đã kiện toàn các chức danh lãnh đạo chính quyền, công đoàn từ cấp Công ty đến các đơn vị đáp ứng yêu cầu sản xuất; hoàn thành tốt công tác đào tạo, sách hạch nghề, đảm bảo công tác tài chính kế toán vật tư theo quy định; quản lý chi phí chặt chẽ, đúng quy định đã đem lại hiệu quả và tạo được nguồn bổ sung tiền lương cho Công ty; trong quá trình điều hành đã không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Năng suất lao động bình quân năm 2021 tăng hơn so với năm 2020. Tiền lương, thu nhập của người lao động đã được cải thiện đáng kể. Chênh lệch tiền lương bình quân giữa đơn vị cao nhất và thấp nhất đã được rút ngắn.

Công tác chuyển đổi số có sự chuyển biến mạnh mẽ, thiết thực nhu cầu và phù hợp với nguồn lực thực tế, từng bước mang lại hiệu quả. Bên cạnh sử dụng hiệu quả các phần mềm dùng chung của EVN, EVNCPC, CPCCPSC đã chủ động hoàn thiện, phát triển các phần mềm liên quan phục vụ các hoạt động đặc thù như bổ sung các module quản lý mới của phần mềm DVĐL, SXĐ; triển khai áp dụng phần mềm điều hành sản xuất, quản lý thí nghiệm, áp dụng KPI để xét thi đua; áp dụng hiệu lực hiệu quả ISO 9001: 2015 và ISO/IEC 17025:2017.

Tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các lĩnh vực sửa chữa thí nghiệm, hotline, thi công xây lắp; phát triển và chăm sóc khách hàng cũng như công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.

Các đại biểu tham dự xem xét thảo luận những mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2022 và thời gian đến. Chủ trì hội nghị cũng đã xem xét, giải đáp đầy đủ thỏa đáng các kiến nghị của người lao động.

Ông Trình Trung Phương – Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trình Trung Phương – Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC thông tin đến toàn thể hội nghị tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 trong toàn EVN nói chung và EVNCPC nói riêng. Đánh giá sát sao các mặt hoạt động của CPCCPSC trong năm 2021, ông ghi nhận những thành quả xuất sắc, vượt bậc của CPCCPSC đã đạt nhất là trong các lĩnh vực QLVH các nhà máy thủy điện; nhạy bén, linh hoạt các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả kinh doanh. Trong bối cảnh đầy khó khăn, CPCCPSC đã vững vàng vượt qua các thử thách, đảm bảo thu nhập năm sau cao hơn năm trước, ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động yên tâm sản xuất.

Với 2 mục tiêu tổng quát, 6 mục tiêu cụ thể cùng 10 nhóm giải pháp thực hiện trong năm 2022, ông Trình Trung Phương – Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC nhấn mạnh và yêu cầu tập thể CBCNV CPCCPSC lưu ý đặt công tác an toàn trong thực hiện nhiệm vụ lên hàng đầu; xem công tác đào tạo phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số làm nền tảng trong thực hiện hiệu quả SXKD, nâng cao năng suất lao động; tiếp tục nêu cao tinh thần lao động vượt khó, đoàn kết phát huy sức mạnh năng lực, trí tuệ tập thể để đáp ứng các yêu cầu của mô hình trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã tổ chức trao bằng khen của EVN, CPC và CPCCPSC cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 và biểu quyết thông qua điều chỉnh quy chế tiền lương, bầu đại biểu tham gia hội nghị đại biểu NLĐ cấp Tổng công ty.

Trải qua 3 năm xây dựng, phát triển, đặc biệt là vượt qua vô vàng  khó khăn của năm 2021, tập thể lãnh đạo và CBCNV toàn CPCCPSC đã không ngừng nỗ lực để đạt được những kết quả ngày càng tốt hơn. Điều đó chứng tỏ chứng tỏ tiềm năng phát triển của Công ty vẫn còn lớn. Chặng đường phía trước dự báo còn nhiều biến động khó lường với không ít thử thách, hội nghị kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty phát huy kết quả đạt được, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn để tiếp tục xây dựng CPCCPSC trở thành một tập thể vững mạnh, đoàn kết, kỷ cương, minh bạch, sẻ chia; lấy uy tín - chất lượng - hiệu quả và an toàn làm những mục tiêu hàng đầu tập trung hướng đến để xây dựng và phát triển CPCCPSC trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực DVĐL ở khu vực miền Trung -Tây Nguyên và trên phạm vi cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu tham dự Hội nghị Người lao động năm 2022

Ông Trình Trung Phương – Thành viên HĐTV EVNCPC trao Bằng khen của Ủy ban QLV nhà nước cho ông Võ Khắc Hoàng – Phó giám đốc Công ty

Ông Trình Trung Phương – Thành viên HĐTH EVNCPC trao Giấy chứng nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

Ông Lê Hữu Danh – Giám đốc Công ty trao Giấy khen cho các tập thể và ca nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Ông Võ Khắc Hoàng – Phó Giám đốc Công ty trao giấy khen cho các tập thể và ca nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 công tác thi công, xây lắp, live-line.

Ông Văn Việt Thắng – Phó giám đốc Công ty trao giấy khen cho các tập thể và ca nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 công tác thí nghiệm sửa chữa

Văn Thái - Văn Sang

07:28 - 20/01/2022  |  980 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

13:55 - 29/05/2022  |  15350 lượt xem