Điện lực Tam Kỳ (Công ty Điện lực Quảng Nam): Chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển

08:29 - 20/01/2022  |  591 lượt xem

Chia sẻ
Điện lực Tam Kỳ, tiền thân là Chi nhánh điện Tam Kỳ được thành lập vào ngày 11/01/1977 với nhiệm vụ quản lý vận hành hệ thống điện trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Trong những năm 90 đầy khó khăn, lưới điện còn đơn sơ, nhưng được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương và Tổng công ty Điện lực miền Trung, Điện lực Tam Kỳ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh, đáp ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ an ninh - quốc phòng. Chi nhánh điện Tam Kỳ được tặng nhiều bằng khen của các cấp.
Điện lực Tam Kỳ (Công ty Điện lực Quảng Nam): Chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển

Biểu đồ sản lượng điện của Chi nhánh điện Tam Kỳ giai đoạn 1975-1997

Trải qua quá trình hình thành, phát triển và hoàn thiện, hàng trăm CBCNV Điện lực Tam Kỳ qua các thời kỳ luôn hăng hái lao động, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, phát triển lưới điện, đáp ứng nhu của người dân. Từ lưới điện đơn sơ với thương phẩm hơn 8,7 triệu kWh, tổn thất hơn 15% năm 1990; đến năm 2021, lưới điện đã được đầu tư mở rộng cấp điện qua 01 trạm biến áp 220kV, 02 trạm biến áp 110kV với hơn 158 km đường dây trung thế, 302 km đường dây hạ thế, 403 trạm biến áp hạ thế với tổng dung lượng 166MVA, đảm bảo cấp điện tin cậy cho khu trung tâm tỉnh lỵ, các khu cụm công nghiệp quan trọng trên địa bàn thành phố. Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật liên tục được cải thiện tốt với sản lượng điện đạt hơn 350 triệu kWh, tăng 35% so với năm 2020, tổn thất điện năng toàn đơn vị đạt 2,98%, giảm 1,27% so với năm 2020. Chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện tiếp tục được nâng cao, thời gian mất điện trung bình được rút ngắn còn 240,5 phút/khách hàng, giảm 6,84% so với năm 2020. Công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng tiếp tục được cải tiến.


 Sử dụng công nghệ Hotline trong QLVH, XLSC tại Điện lực Tam Kỳ

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể cũng hoạt động tích cực. Chi bộ đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong mọi hoạt động của đơn vị. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên được duy trì nề nếp và tích cực chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động CBCNV thực hiện tốt chủ trương, chính sách, các nội quy, đặc biệt nâng cao ý thức chấp hành các quy định An toàn vệ sinh lao động; đời sống của CBCNV được cải thiện, thu nhập trung bình hàng năm đều tăng. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như: phụng dưỡng Mẹ VNAH, hỗ trợ các gia đình khó khăn, tham gia đóng góp các quỹ tương trợ xã hội được đơn vị quan tâm.


 Thăm mẹ Việt Nam anh hùng nhân ngày dịp Tết cổ truyền

Ngày 11/01/2022, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam đã đến thăm, chúc mừng toàn thể CBCNV Điện lực nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021, tiếp tục phát huy truyền thống của Điện lực Tam Kỳ, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022.

 
Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam thăm và tặng hoa chúc mừng

Năm 2022, 45 năm kể từ ngày thành lập Điện lực Tam Kỳ, tại Hội nghị Người lao động, lãnh đạo và toàn thể CBCNV Điện lực quyết tâm đặt mục tiêu hoàn thành tốt hơn nữa các các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, cải thiện vị thứ thi đua của đơn vị. Ông Trần Thế Hùng - Giám đốc Điện lực xác định: “Năm 2022, trong tình hình dịch Covid-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh của Điện lực; thực hiện mục tiêu của Tập đoàn là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, Điện lực xác định cần tập trung giải quyết các tồn tại hạn chế, khắc phục các hư hỏng khiếm khuyết của lưới điện, nhằm nâng cao hơn nữa độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân; đồng thời đảm bảo phòng chống dịch bệnh hiệu quả; mỗi CBCNV phải tích cực sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước tiếp tục xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty Điện lực Quảng Nam”.

Nguyễn Thành Trung

08:29 - 20/01/2022  |  591 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

13:55 - 29/05/2022  |  15324 lượt xem