CPCCREB: Hối hả trên công trình chào đón năm mới 2022

09:42 - 30/12/2021  |  970 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 26/12/2021, Hội đồng nghiệm thu cấp chủ đầu tư là Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện, đưa vào vận hành công trình dự án lắp máy 2 TBA 110kV VSIP. Đây là công trình trọng điểm nhằm cung cấp điện cho Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi được EVNCPC đầu tư hơn 30 tỉ đồng.
CPCCREB: Hối hả trên công trình chào đón năm mới 2022

Dự án được CPCCREB hoàn thành đúng tiến độ

Trạm biến áp 110kV VSIP là một trong những trạm quan trọng nhằm cung cấp điện cho khách hàng lớn là Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi. Đây là khu liên hợp đầu tiên tại khu vực miền Trung nhằm thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước với các doanh nghiệp giày da, may mặc, công nghiệp phụ trợ, dầu khí và hóa chất. Với cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp và hiện đại, VSIP Quảng Ngãi là điểm thu hút tin cậy và thân thiện đối với các nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Sau thời gian 3 năm đưa vào vận hành, trạm biến áp 110kV VSIP đã đầy tải khó có thể đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu liên hợp Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi, đặc biệt là sự phục hồi phát triển sản xuất của các doanh nghiệp sau dịch Covid-19. Để chủ động và nâng cao năng lực cung cấp điện cho doanh nghiệp, EVNCPC thống nhất đầu tư cơ sở hạ tầng lưới điện đồng bộ và hiện đại với việc đầu tư lắp máy 2 trạm biến áp 110kV VSIP từ 40MVA lên 2x40MVA cùng hệ thống thiết bị đồng bộ và hiện đại, trạm được tự động hóa toàn bộ nhằm đảm bảo cấp điện ổn định và tin cậy nhất cho khách hàng. Trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án, tuy nhiên với quyết tâm biến khó khăn thách thức thành cơ hội, lãnh đạo CPCCREB đã tập chung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo cùng với đó là huy động tối đa nhân lực tập chung thi công dự án bất kể trong mọi điều kiện thời tiết.

Thi công lắp đặt thiết bị trên công trường TBA 110kV VSIP

Qua trao đổi, kỹ sư Nguyễn Quang Tuấn, anh cho biết: “Dự án lắp máy 2 trạm biến áp 110kV VSIP được EVNCPC đặt ra yêu cầu rất cao về chất lượng, kỹ thuật và tiến độ thi công. Từ khi khởi công đến khi hoàn thành thành là 06 tháng, đây là kết quả thể hiện nỗ lực rất lớn của cán bộ, kỹ sư tham gia dự án này. Mặc dù triển khai dự án trong điều kiện dịch bệnh và mưa bão, nhưng bằng tinh thần làm việc quyết liệt, tích cực, khẩn trương và sáng tạo, đội ngũ cán bộ kỹ sư của CPCCREB luôn bám sát công trình 24/24, đôn đốc nhà thầu hoàn thành đúng tiến độ ở từng hạng mục, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, thí nghiệm để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn nhằm hoàn thành công trình đạt chất lượng tốt nhất, nhanh nhất.

Kiểm tra tín hiệu đảm bảo thông suốt và an toàn

Trên công trình trạm biến áp 110kV VSIP những ngày cuối năm diễn ra trong không khí lao động rất khẩn trương và hối hả, lực lượng thi công của các đơn vị như hòa làm một, không ai bảo ai cứ thầm lặng và cống hiến, nhiều hạng mục đấu nối thiết bị nhất thứ, nhị thứ, thí nghiệm hiệu chỉnh, SCADA, hệ thống thông tin liên lạc, giám sát, truyền dẫn từ Trung tâm điều khiển PC Quảng Ngãi, Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung (A3) về trạm từng bước được hoàn thành. Những cơn mưa lạnh cuối năm làm ướt đẫm lưng áo người thợ, những đôi chân thoăn thoắt di chuyển, những bàn tay thao tác thuần thục, từng hiệu lệnh rành rọt và cả những suy tư của người chỉ huy trên công trình, tất cả đã tạo ra trái ngọt đầu xuân mới sau những tháng ngày khó khăn vất vả.

Việc tập trung triển khai thi công dự án lắp máy 2 trạm biến áp 110kV VSIP trong điều kiện dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp cho thấy những nỗ lực rất lớn của ngành điện miền Trung trong việc không ngừng cung cấp điện với chất lượng ngày càng cao, dịch vụ ngày càng hoàn hảo cho khách hàng dùng điện. Dự án hoàn thành trước thềm năm mới 2022 là nỗ lực rất lớn của CPCCREB trong thực hiện mục tiêu kế hoạch đóng điện năm 2021, đồng thời góp phần cung cấp điện liên tục, ổn định và tin cậy, phục vụ chu đáo cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ để vui đón Tết 2022 an lành, hạnh phúc.

Ngọc Lê

09:42 - 30/12/2021  |  970 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

💥 💥 💥 EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

10:26 - 30/05/2022  |  21242 lượt xem