PC Đắk Lắk: Tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện “bình thường mới”

13:22 - 19/11/2021  |  1802 lượt xem

Chia sẻ
Năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục tác động, ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống xã hội. Trong làn sóng thứ 4, tỉnh Đắk Lắk cũng lần đầu đứng trong tâm dịch khi số ca mắc mới đã thiết lập những kỷ lục mới với tổng số hơn 6.000 ca. Điều này buộc PC Đắk Lắk phải đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch bên cạnh việc duy trì thực hiện tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu trong điều kiện “bình thường mới”.
PC Đắk Lắk: Tập trung hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong  điều kiện “bình thường mới”

PC Đắk Lắk nỗ lực cung ứng đủ vật tư cho công tác đầu tư xây dựng trong tình hình dịch bệnh phức tạp

Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện dịch, PC Đắk Lắk đã xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch theo từng cấp độ và bám sát các chủ trương, Chỉ thị đang được áp dụng tại địa phương. Các đơn vị cùng tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép” là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Đặc biệt, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Đắk lắk, thành phố Buôn Ma Thuột, số ca nhiễm ngoài cộng đồng tăng cao đột biến, gây áp lực nặng nề hơn đối với đội ngũ công nhân thi công, trực vận hành. Tuy nhiên, các đơn vị vẫn vừa hoàn thành công tác thi công nguồn điện và cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu vực có tiếp nhận điều trị, theo dõi, cách ly bệnh nhân, người nghi nhiễm Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian này, PC Đắk Lắk đôn đốc các phòng ban, các Điện lực và các Đội quản lý vận hành áp dụng nhiều giải pháp phù hợp nhằm khắc phục khó khăn, vướng mắc để đảm bảo chất lượng, tiến độ các công trình dự án. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không ít đến tiến độ thi công các công trình, dự án đầu tư xây dựng. Các phương án làm việc cho CBCNV làm việc vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Trong khi đó, một số CBCNV trong Công ty phải thực hiện cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng dẫn đến việc thiếu nguồn lực tại một số bộ phận. Các khâu như chuẩn bị đầu tư, thực địa khảo sát địa hình, địa điểm, đo vẽ, liên hệ thỏa thuận hướng tuyến hay huy động vật tư thi công… đều gặp phải khó khăn. Đặc biệt, nhiều gói thầu xây lắp do các quy định về kiểm dịch, cách ly và giá cả tăng cao nên việc thi công bị gián đoạn. Các nhà máy ngừng hoặc giãn tiến độ sản xuất theo quy định chống dịch, việc vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam gần như không thực hiện được hoặc giá vận chuyển tăng cao khiến việc cung cấp vật tư thiết bị buộc phải trì hoãn.

Trong giai đoạn này, cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu, PC Đắk Lắk chú trọng đến việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động với việc hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho 100% CBCNV. Các biện pháp phòng, chống dịch được áp dụng triệt để, khuyến khích các giao dịch trực tuyến, hạn chế tập trung đông người. Công tác trực vận hành hệ thống điện, viễn thông dùng riêng và bộ phận vận hành, thao tác xử lý sự cố tại các Điện lực đều áp dụng hình thức “ba tại chỗ”, chia ca kíp cụ thể. Công tác quản lý điều hành, hội họp, xử lý công văn, công việc… được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với sự hỗ trợ của các phần mềm, thiết bị phù hợp.

Riêng đối với công tác đầu tư xây dựng, PC Đắk Lắk chủ động phối hợp làm việc trực tuyến với các đối tác, khách hàng để đẩy mạnh đấu thầu qua mạng. Công ty cũng yêu cầu các nhà thầu tư vấn không thể bố trí người di chuyển từ đơn vị đến khu vực dự án thực hiện công tác khảo sát, đo đạc, thỏa thuận tuyến… thì có thể thuê nhà thầu phụ đủ năng lực, liên kết giải quyết công việc với các đơn vị khác hoặc áp dụng linh hoạt một số giải pháp khác. Điều này giúp giảm ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Các đơn vị bám sát tình hình thực hiện hợp đồng của các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ kịp thời, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến tiến độ thực hiện hợp đồng.

Với sự chủ động trong công tác, đến nay, PC Đắk Lắk đã hoàn thành các công trình thi công đúng theo kế hoạch đề ra. Dù ảnh hưởng bởi các đợt giãn cách xã hội tại các tỉnh, địa phương trong quá trình vận chuyển nhưng nhìn chung Công ty vẫn cung ứng vật tư đầy đủ để các đơn vị, các nhà thầu thực hiện thi công. Cùng với đó, các chỉ tiêu chính của Công ty đều hoàn thành tốt, có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Tổng kết quý III/2021, tổng doanh thu 9 tháng đầu năm của đơn vị đạt hơn 2.900 tỷ và sản lượng điện thương phẩm thực hiện trên 1,4 tỷ kWh.

Hà Thu

13:22 - 19/11/2021  |  1802 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42229 lượt xem