PC Quảng Trị đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao đầu mùa khô năm 2021

14:55 - 29/06/2021  |  1088 lượt xem

Chia sẻ
Theo ghi nhận từ Trung tâm điều khiển hệ thống điện Quảng Trị, trong tháng 6 năm 2021, công suất tiêu thụ toàn tỉnh Quảng Trị tăng cao, cá biệt, có ngày công suất cực đại đạt 143,3 MW, tăng 15,92% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 36,8% so với công suất trung bình năm 2020.
PC Quảng Trị đáp ứng nhu cầu phụ tải tăng cao đầu mùa khô năm 2021

Ứng dụng công nghệ hotline trong sửa chữa lưới điện để giảm thiểu thười gian phải cắt điện

Một trong những nguyên nhân gây ra phụ tải tăng trưởng cao phải kể đến thời tiết nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ ngoài trời một số khu vực tại Quảng Trị như thành phố Đông Hà, huyện Gio Linh, Vĩnh Linh... lên đến 40oC đến 41oC kéo dài trong 5 đến 7 ngày làm tăng nhu cầu sử dụng điện. Qua theo dõi biểu đồ phụ tải, PC Quảng Trị nhận thấy công suất hệ thống duy trì ở mức cao trong thời gian dài trong các ngày nắng nóng đặc biệt là từ 18h00 đến 23h00.

Ông Nguyễn Tất Chiến - Trưởng phòng Điều độ PC Quảng Trị khuyến cáo: "Theo tính toán cụ thể của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-70% tổng số lượng điện năng tiêu thụ. Để nâng cao hiệu quả sử dụng điện, khi bật điều hoà chỉ nên đặt ở mức 26oC - 28oC và nên sử dụng kết hợp với quạt, vừa đảm bảo đủ mát, vừa giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay, các cơ quan y tế cũng khuyến cáo hạn chế dùng điều hòa, thay vào đó cần mở cửa sổ, tăng cường sử dụng quạt để lưu thông không khí".

Để nâng cao hiệu quả sử dụng điện, điều hoà chỉ nên đặt ở mức 26oC - 28o

Khách hàng nên sử dụng kết hợp quạt với điều hòa, vừa đảm bảo đủ mát, vừa giảm đáng kể điện năng tiêu thụ

Luôn luôn tắt các thiết bị điện khi không sử dụng sẽ tiết kiệm được đáng kể tiền điện

Trước tình hình đó, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị quản lý vận hành tăng cường công tác kiểm tra nhiệt độ các điểm tiếp xúc trên lưới điện: đầu cáp ngầm trong nhà và ngoài trời, các vị trí lèo, đấu nối thiết bị, aptomat và cáp hạ thế các TBA quan trọng, có mức độ mang tải lớn...

Đặc biệt, các đơn vị tăng cường thực hiện kiểm tra, phát quang, vệ sinh các vị trí cột xuất tuyến, cáp ngầm, mương cáp ngầm sau các TBA 110kV, trạm cắt, các trạm phụ tải sản lượng lớn. 

PC Quảng Trị cũng đẩy mạnh kiểm tra và phát quang hành lang tại các đoạn đường dây đi qua khu vực có nhiều thực bì… và lập phương án xử lý, ngăn ngừa sự cố cháy nổ.

Các đơn vị huy động tối đa nhân lực để xử lý kịp thời sự cố, đảm bảo vật tư dự phòng tối thiểu với phương châm xử lý sự cố nhanh nhất có thể. 

Quốc Huy

14:55 - 29/06/2021  |  1088 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU