Lê Phước Đặng - người công nhân năng nổ, tận tâm với nghề

14:46 - 10/06/2021  |  4544 lượt xem

Chia sẻ
Niềm đam mê, nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp trong công việc chính là bước đệm quan trọng để anh Lê Phước Đặng, công nhân Đội quản lý đường dây và trạm biến áp – Điện lực Hải Lăng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Lê Phước Đặng - người công nhân năng nổ, tận tâm với nghề

Anh Lê Phước Đặng – công nhân đội QLĐD&TBA Điện lực Hải Lăng

Năm 2002, anh Lê Phước Đặng - công nhân kỹ thuật điện nhận quyết định về công tác tại Điện lực Hải Lăng (Công ty Điện lực Quảng Trị), đến nay bậc thợ của anh đạt 7/7. Sinh năm 1978, là người con đất mẹ Hải Lăng thuộc xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, với thời gian gắn bó gần 20 năm trong ngành điện, anh không ngừng nỗ lực làm việc và dần hoàn thiện bản thân. Ở anh luôn toát lên tinh thần làm việc tràn đầy nhựa sống, như những ngày đầu tiên của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết khi anh mới bước vào ngành. Điển hình là đợt lũ lụt lịch sử năm 2020 hoành hành tại miền Trung, ngành điện cũng không tránh khỏi những thiệt hại về tài sản và cả sức người. Anh Lê Phước Đặng là một trong những người công nhân xông xáo, tham gia tốt trong công tác khắc phục lụt bão năm 2020, nối lại nguồn sáng cho người dân chịu nhiều thiệt hại ở vùng ngập lụt của huyện Hải Lăng.

Bên cạnh đó, với tác phong nhanh nhẹn, phản xạ nhanh trong cách xử lý công việc, anh Lê Phước Đặng luôn biết cách sắp xếp, lên kế hoạch chuẩn bị cho công việc từ nhiều ngày khi được sự điều động, phân công công việc từ lãnh đạo Điện lực Hải Lăng. Trong năm 2020 vừa qua, anh được lãnh đạo tin tưởng giao thêm các nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, như: chỉ huy trưởng các công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn thực hiện năm 2020; chỉ huy công tác xử lý sự cố, sửa chữa thường xuyên. Các công trình của năm 2020 tham gia với vai trò là người chỉ huy, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vượt mức kế hoạch Công ty và Điện lực giao.

Tính tình vui vẻ, hoạt bát cùng với lối sống giản dị, anh Lê Phước Đặng được các anh chị đồng nghiệp nhận xét là người hòa nhã, chất phác và pha chút dí dỏm. Những lúc nghỉ giữa giờ, anh trải lòng với đồng nghiệp: “Dẫu biết tính chất của ngành điện luôn “nóng” trong nghề nghiệp và “nóng” cả dư luận trong những trường hợp sự cố điện, mất điện, thiếu điện... nhưng nếu chúng ta yêu nghề thực sự, những gian nan, vất vả đó sẽ được bù đắp bằng quả ngọt. Anh em mình cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng đơn vị vững mạnh và mang lại hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng thì sẽ thấy rằng chúng ta khoác trên mình màu áo của ngành điện đáng quý như thế nào”.

“Anh Lê Phước Đặng là công nhân nhiệt tình, năng nổ, kỹ năng tốt trong công việc, tạo cảm giác yên tâm với người lãnh đạo khi giao việc. Anh cũng sẵn lòng chia sẻ với các đồng nghiệp những kinh nghiệm đúc kết được trong suốt thời gian anh công tác trong ngành điện của mình" – đó là lời nhận xét của ông Nguyễn Vinh - Giám đốc Điện lực Hải Lăng khi nói về anh.

Với những nỗ lực trong công tác, năm 2020, anh Lê Phước Đặng đã gặt hái được nhiều thành tích như: Danh hiệu lao động tiên tiến năm 2020, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Bằng khen của EVN. Đặc biệt gần đây nhất, anh được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung khen thưởng danh hiệu "Công nhân lao động giỏi tiêu biểu". Đó là sự ghi nhận xứng đánh dành cho anh Lê Phước Đặng, người công nhân ngành điện luôn say mê học hỏi, không ngừng sáng tạo và tận tâm với nghề.

Nhi Nhi

14:46 - 10/06/2021  |  4544 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42224 lượt xem