Túc trực cấp điện trở lại ngay khi nước lũ vừa rút

11:44 - 12/10/2022  |  2124 lượt xem

Chia sẻ
Mưa lũ những ngày qua ở các tỉnh miền Trung gây ngập lụt và chia cắt nhiều địa bàn, để đảm bảo an toàn điện cho người dân, các Điện lực đã chủ động cắt điện ở những khu vực bị ngập sâu. Hiện các đơn vị đang theo dõi và cử lực lượng túc trực, ngay khi nước rút và đảm bảo an toàn sẽ lập tức đóng điện trở lại để không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Tính đến 06h00 ngày 12/10/2022, hệ thống điện do Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) quản lý còn 58 tram biến áp (TBA) phải cắt điện (chiếm tỉ lệ 0,12%) với hơn 7 nghìn khách hàng bị ảnh hưởng (chiếm tỉ lệ 0,16%). Trong đó, số TBA và khách hàng mất điện nhiều nhất tập trung ở các địa phương Quảng Nam 2.946 khách hàng; Phú Yên 2.737 khách hàng; Bình Định 1.338 khách hàng; Quảng Ngãi 322 khách hàng.

Công ty Điện lực các địa phương đang theo dõi sát diễn biến của lũ để kịp thời khắc phục các sự cố khi đảm bảo các yếu tố an toàn, để cấp điện trở lại phục vụ nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân.

Một số khu vực ở phố cổ Hội An chưa thế cấp điện trở lại do ngập sâu

Ngừng cấp điện TBA Giếng 10 - TT.Diêu Trì, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định do không đảm bảo an toàn vận hành

Các đơn vị túc trực để cấp điện trở lại ngay sau khi nước lũ vừa rút

Ngành điện khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn sử dụng điện khi điện lực đóng điện trở lại sau lũ lụt:

Khi nước rút và chưa có điện, cần kiểm tra kỹ các thiết bị điện trong gia đình để tránh xảy ra chập, cháy, gây nguy hiểm cho con người và thiết bị do môi trường ẩm ướt dài ngày. Ngắt tất cả cầu dao, áp tô mát tổng trong gia đình. Rút dây cắm điện, nguồn cấp điện cho thiết bị điện ra khỏi nguồn điện. Kiểm tra đường dây sau công tơ điện là tài sản và trách nhiệm của hộ gia đình đảm bảo an toàn để thực hiện đóng điện. Khi phát hiện những vị trí đường dây điện bị đứt hoặc chạm chập cần thông báo ngay cho đơn vị điện lực qua tổng đài 19001909.

Ở những vùng được khôi phục điện trở lại, người dân không nên vội vàng cắm hoặc bật điện lại ngay khi vừa có điện. Tuần tự cắm hoặc bật thiết bị điện có giá trị thấp, để một thời gian kiểm tra ổn định của hệ thống điện lưới cũng như trong gia đình. Khi điện năng thật sự ổn định thì tiếp tục cắm hoặc bật các thiết bị điện khác. Tuyệt đối không cắm hoặc bật cùng lúc tất cả thiết bị điện, hoặc các thiết bị có công suất lớn như máy nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, bàn là, máy giặt... Quan sát và lắng nghe chung quanh để phát hiện các tín hiệu chạm chập điện và báo ngay cho đơn vị điện lực gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

EVNCPC

11:44 - 12/10/2022  |  2124 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

08:51 - 25/09/2023  |  42221 lượt xem