PC Quảng Nam diễn tập PCCC năm 2023

13:46 - 02/06/2023  |  557 views

Share
Trong giai đoạn nắng nóng như hiện nay, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Nhằm nâng cao kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy nổ và cứu hộ người bị thương do cháy nổ gây ra, vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Nam tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) khu vực nhà điều hành Công ty. Lực lượng tham gia diễn tập là các thành viên trong đội PCCC khu vực Văn phòng Công ty và một số CBCNV trực thuộc các phòng ban Công ty, lực lượng trực bảo vệ.
PC Quảng Nam diễn tập PCCC năm 2023

Các CBCNV nghe cán bộ huấn luyện hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Tại buổi diễn tập, CBCNV Công ty được nghe cán bộ Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Tam Kỳ truyền đạt các nội dung lý thuyết và hướng dẫn thực hành. Với phần lý thuyết, CBCNV được nghe phổ biến về các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ; hướng dẫn cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ; cách dập lửa khi phát hiện cháy nổ; hướng dẫn sử dụng hai loại bình chữa cháy bằng khí CO2 và bình bột.


 
CBCNV thực hành dập tắt đám cháy bằng bình khí CO2

Sau khi được nghe phổ biến lý thuyết, CBCNV được thực hành phương pháp sử dụng dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy (bình bột và bình CO2) và các phương pháp cứu người bị nạn trong đám cháy.

CBCNV thực hành cứu người bị nạn

Cùng với CBCNV khu vực Văn phòng, trong tháng 5, các đơn vị trực thuộc cũng tổ chức các buổi diễn tập PCCC dưới sự giám sát của cán bộ Phòng An toàn Công ty và hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát PCCC cấp huyện.

Các đơn vị diễn tập PCCC và CNCH

Diễn tập PCCC là nhiệm vụ được PC Quảng Nam chú trọng thực hiện hàng năm nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ và tăng cường ý thức sẵn sàng, không lơ là, chủ quan cho mỗi CBCNV. Qua các buổi huấn luyện, diễn tập, CBCNV được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và cần thiết để áp dụng vào thực tế khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đảm bảo thực hiện công tác PCCC có hiệu quả tại đơn vị.

Hoàng Phượng

13:46 - 02/06/2023  |  557 views

Share

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU